THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 119
Số lượt truy cập: 14849538
QUẢNG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH “ ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN NĂM 1975 VÀ NHỮNG ĐỔI THAY KÌ DIỆU CỦA ĐẤT NƯỚC” 30/04/2020 10:31:39 SA
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX. Là một thiên niên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng làm nổi bật tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện.

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước. Mình xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Đại thắng mùa xuân năm 1975 và những thay đổi kỳ diệu của đất nước” của tác giả Bùi Hoàng Chung, Nguyễn Trọng Thơ; NXB Thông Tấn; NXB 2014; 236tr; khổ sách 29cm.

t4.jpg

        Cuốn sách thập hợp gần 300 bức ảnh quý từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau ở trong và ngoài nước, trình bày một cách hệ thống, khoa học giúp bạn đọc hiểu được quá trình diễn biến giai đoạn cuối cùng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta và những đổi thay của đất nước sau ngày miền Nam giải phóng.

 Cuốn sách được chia làm ba phần chính:

Phần I: Lời giới thiệu

Phần II: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975.

Phần III: Xây dựng lại đất nước đàng hoàng hơn to đẹp hơn Chỉ trong 55 ngày đêm, với quyết tâm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tốc độ “một ngày bằng 20 năm” với sức mạnh áp đảo cả về quân sự và chính trị tích luỹ từ nhiều năm, quân và dân ta đã giành toàn thắng bằng ba chiến dịch lớn: Chiến dịch giải phóng toàn bộ Tây Nguyên mở đầu bằng trận đánh Buôn Ma Thuột; Chiến dịch giải phóng Huế – Đà Nẵng, quét sạch địch ở ven biển miền Trung và kết thúc là Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn – Gia Định để dẫn tới giải phóng các tỉnh còn lại của Nam Bộ. Hơn một triệu quân nguỵ và tất cả bộ máy nguỵ quyền bị đập tan, chế độ thực dân mới được Mỹ dốc sức xây dựng trong hai chục năm sụp đổ hoàn toàn.

Đại thắng mùa xuân năm 1975 là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam đương đại. Sau 45 năm, đã có nhiều tài liệu phân tích, nhìn nhận lại toàn diện những gì đã xảy ra vào những ngày tháng 4-1975. Trong đó, cuốn sách tư liệu “Đại thắng mùa xuân 1975 và những thay đổi kỳ diệu của đất nước” vừa ra mắt bạn đọc là một cuốn sách đáng quan tâm. Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống những sự kiện thuộc về quá trình phát triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó là những cuộc đấu tranh chính trị, ngoại giao; là những quyết sách của những cơ quan đầu não chỉ đạo chiến lược Việt Nam. Qua đó, khẳng định và làm sáng tỏ thêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; bài học kinh nghiệm và nghệ thuật chỉ đạo điều hành chiến tranh, nghệ thuật quân sự Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước...

Các bạn ạ!

Đọc sách chúng ta sẽ thấy được những hình ảnh của đất nước Việt Nam đang chuyển mình đi lên sau chiến tranh qua những trang ảnh đẹp. Mục tiêu của Đảng và Nhà nước ta là xây dựng một đất nước dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh cùng với con đường xây dựng đất nước phù hợp với đặc điểm dân tộc và xu thế thời đại do Đảng xác lập và lãnh đạo tạo ra một luồng sinh khí mới, phát huy những nguồn năng lượng to lớn trong nhân dân, dẫn đến những thay đổi kỳ diệu của đất nước.

 

        Bốn mươi lăm năm chiến tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân ta, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống của cha anh để mỗi chúng ta thêm quý trọng những năm tháng được sống trong hòa bình. Đặc biệt, trong lúc này, đất nước ta đang chống giặc Covid 19. Mỗi học sinh chúng ta hãy phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, cùng nhau thực hiện tốt các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng – chống dịch Covid 19 để góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước các bạn nhé.

 Cuốn sách đang có tại Thư viện trường, mời các tới để đọc nhé. Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy những điều bổ ích ở cuốn sách này.

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi giới thiệu sách lần sau nhé.

Học sinh giới thiệu: Hoàng Thị Thanh Vân – lớp 8B
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Phạm Thị Vương
Phạm Thị Vương
Võ Thị Dương
Võ Thị Dương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com