QUẢNG CÁO
LỆ THỦY: TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI, GIÁO VIÊN GIỎI NHÂN KỶ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Ngày 18/5, huyện Lệ Thủy đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi (HSG) năm học 2018 - 2019 nhằm vinh danh các học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi của tỉnh, kỳ thi chọn HSG quốc gia các môn văn hóa từ tiểu học đến THPT năm 2019 và các tập thể, cá nhân CBQL, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG các cấp trong năm học.
THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI…
Thứ năm, 23/05/2019 03:29
Khi nói về Hồ Chí Minh chúng ta nói đến một hiện tượng đặc biệt trong thế kỷ XX. Người là nơi kết đọng của tinh hoa thời đại và văn hoá dân tộc. Bác đã hòa vào núi sông đất nước, tư tưởng của Người trở thành niềm tin chân lý cho các thế hệ người Vệt Nam. Tháng Năm lại về, ta lại nhận thấy Bác như đang ở bên, trong lần sinh nhật thứ 129 của Người, lòng ta thêm một lần nữa thổn thức, trái tim ta thêm một lần nữa rung động.
CHIẾN THẮNG XUÂN BỒ VANG MÃI KHÚC CA
Thứ năm, 23/05/2019 03:27
Cứ vào tháng năm lịch sử, trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam ai ai cũng náo nức hướng về những thời khắc lịch sử, lịch sử đã ghi lại và chứng kiến sự ra đời của một con người kiệt xuất đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam: Hồ Chí Minh; cũng trong tháng 5 những chiến công của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến chống Pháp lại ùa về, nhiều chiến thắng, nhiều trận đánh và cũng nhiều mất mát đau thương nhưng với những ai là người dân Lệ Thủy chiến thắng Xuân Bồ, hình ảnh anh hùng Lâm Úy như bản hùng ca, như mốc son chói lọi, vang mãi trong mỗi người dân cả nước.
KÌ TÍCH CỦA ĐỘI TUYỂN THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ XUÂN THỦY NĂM HỌC: 2018- 2019
Thứ hai, 01/04/2019 08:57
Trải qua gần một năm vừa học vừa tập luyện đến hôm nay đội tuyển các môn năng khiếu TDTT của trường THCS Xuân Thủy đã mang thành tích mỷ mãn - vị trí số 1 toàn đoàn tại hội thi TDTT cấp huyện năm học 2018-2019. Đấy là kỳ tích trước đó chưa hề hiện xuất tại THCS Xuân Thủy -một ngôi trường quy mô nhỏ (chỉ có 222 học sinh) và điều kiện kinh tế chưa cho phép đầu tư cho TDTT một cách đầy đủ như các trường khác trên địa bàn.Thành Tích này phần nào nói lên sự chuyển mình tích cực của phong trào TDTT của xã nhà, sự quan tâm đứng mức của lãnh đạo nhà trường và cũng chính là sự ghi nhận xứng đáng cho sự nổ lực trong suốt quá trình tập luyện của thầy trò trường THCS Xuân Thủy.
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3
Thứ ba, 26/03/2019 03:08
Hàng năm cứ tới tháng 3 - tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang - ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Để lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2019, thực hiện Kế hoạch số 07-KH/HĐĐ ngày 27/2/2019 của Huyện đoàn Lệ Thủy, xã đoàn xã Xuân Thủy về các hoạt động thiết thực chào mừng ngày 26/3, được sự cho phép của Chi bộ, nhà trường trường THCS Xuân Thủy, hôm nay chi đoàn trường THCS Xuân Thủy tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn”.
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
Thứ hai, 04/03/2019 10:24
Hằng năm, cứ đến cuối tháng hai đầu tháng ba lại rộ lên phong trào thi đua kĩ niệm “Ngày Quốc tế phụ nữ” sau đây chúng tôi xin giới thiệu thông tin lịch sử hình thành ngày ‎nghĩa này.“Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.
CHIA TAY THẦY HIỆU TRƯỞNG HOÀNG TẤN HIẾU
Thứ ba, 29/01/2019 04:30
Bánh xe thời gian vẫn không ngừng trôi, khéo theo nó là những thay đổi về cuộc sống, cuộc đời hay công việc. Hôm nay, vào một ngày cuối mùa đông, trong tiết trời se lạnh, chúng tôi ai cũng đượm buồn vì sắp phải chia xa một người thân trong gia đình-chia tay với một người thầy kính yêu về nghỉ hưu. Vâng, trong những năm gần đây Trường luôn có sự thay đổi vị trí những người đứng đầu và mỗi lần như thế tập thể giáo viên trong toàn trường lại tăng thêm nỗi niềm xa vắng.
BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY CỦA THẦY GIÁO HOÀNG TẤN HIẾU - HIỆU TRƯỞNG TRONG BUỔI CHIA TAY THẦY VỀ NGHỈ HƯU
Thứ hai, 28/01/2019 08:52
Sáng 27-01-2019, Công đoàn trường THCS Xuân Thủy phối hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức gặp mặt chia tay thầy giáo Hiệu trưởng Hoàng Tấn Hiếu nghỉ hưu. Ban biên tập xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu chia tay của thầy:
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 - 2019
Thứ hai, 21/01/2019 04:33
Sáng nay vào lúc 7 giờ ngày 21 tháng 1 năm 2019 theo kế hoạch của Ban giám hiệu nhà trường, trường THCS Xuân Thủy long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì 1 năm học 2018- 2019
"Rung chuông vàng"- sân chơi trí tuệ cho học sinh.
Thứ tư, 02/01/2019 03:44
Nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc Phòng toàn dân. Trường THCS Xuân Thủy tổ chức sân chơi “ Rung chuông vàng” cho các em học sinh.

Hoàng Thái Anh
Hiệu trưởng 0888595468