Bài văn gây xúc động về thành công
Trên mạng xã hội Facebook, bài văn của một học sinh lớp 10 chuyên Văn một trường chuyên ở Hà Nội về "một bài học ý nghĩa, sâu sắc mà cuộc sống đã tặng cho em" đang nhận được nhiều chia sẻ.
????!!!!!!
Chủ nhật, 22/07/2012 11:53
Ngày xưa có một người rất ghét láng giềng của mình. Vì sao vậy? Có lẽ láng giềng từng đắc tội với anh ta chăng? Nguyên do không rõ. Rồi hôm ấy con trâu nhà anh bỗng biến mất. Càng nhìn láng giềng, anh ta càng cảm thấy hắn chính là kẻ bắt trộm trâu của ta. Vài ngày sau con trâu từ đâu đó dẫn xác về. Lần này giáp mặt láng giềng, anh ta lại cho rằng, hình như hắn không phải là kẻ ăn cắp.
HAI CÂY LÚA
Chủ nhật, 22/07/2012 11:51
Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy.
Ly nước này nặng bao nhiêu?
Chủ nhật, 22/07/2012 11:49
Người dẫn chương trình giơ cao một ly nước và hỏi khán giả:
Tình yêu và cốc nước trắng
Chủ nhật, 22/07/2012 11:48
Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:
Không đề
Thứ hai, 09/04/2012 09:11
Buổi sáng uống cà phê ở một quán ven biển, đọc báo Tuổi Trẻ đăng tin một SV nhảy cầu Sài Gòn cứu một cô gái trẻ tự tử. Một thằng bán vé số khoảng 10 tuổi, có đôi mắt sáng, đi ngang qua, liếc tờ báo rồi ra đứng ở một góc khóc thút thít.
KHI BẠN GỬI ĐI MỘT NỤ CƯỜI
Thứ hai, 09/04/2012 09:09
Có 1 cô gái cười với một người lạ rầu rĩ, nụ cười làm cho anh ta phấn chấn hơn. Anh nhớ tới sự tử tế của 1 người bạn cũ và viết cho người ấy 1 lá thư cảm ơn.
Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống là gi ?
Thứ hai, 09/04/2012 09:08
Điều dáng sợ nhất trong cuộc sống không phải là cái chết, mà là bị lãng quên, bị xem là hạt bụi sau những vầng hào quang rực rỡ….
VÀI SUY NGHĨ VỀ MỘT NGÔI TRƯỜNG
Thứ sáu, 23/03/2012 08:47
Câu chuyện tình yêu
Thứ năm, 22/03/2012 11:06
Ngày xưa trên một hoang đảo nọ, tất cả mọi cảm giác của con người cùng chung sống với nhau: Hạnh Phúc, Buồn Phiền, Kiến Thức, ... và trong số đó có cả Tình Yêu. Một hôm có tin cho hay rằng chẳng bao lâu nữa, hòn đảo sẽ chìm xuống biển, vì thế mọi dân cư trên đảo phải chuẩn bị thuyền bè để rời khỏi đảo nhằm tránh tai hoạ sắp giáng xuống. Tình Yêu là kẻ cuối cùng còn lại trên đảo. Bạn xem đấy, Tình Yêu luôn chờ đợi đến phút cuối cùng, cho tới khi nào chẳng thể cứu vãn được mới chịu bỏ đi.
LẠNH
Thứ năm, 22/03/2012 11:04
Sáu con người, do sự tình cờ của số phận, mắc kẹt vào cùng một cái hang rất tối và lạnh. Mỗi người còn một que củi nhỏ trong khi đống lửa chính đang lụi dần.
Giá trị của thời gian
Thứ ba, 13/03/2012 10:55
Một kỹ sư đã tính được rằng với một thanh sắt nặng 5kg, chúng ta có thể làm được một trong các việc sau đây:
Thầy giáo cũ!!!
Thứ ba, 17/11/2015 08:13
Những ngày mùa đông mưa rả rích, khi ôm sách và lắng nghe vài giai điệu phát ra từ cái radio cũ mèm, tự dưng tôi nghe thấy mấy lời da diết vang lên: “Người thầy... vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…”.
TẤM GƯƠNG MỘT CÔ GIÁO
Thứ hai, 16/11/2015 03:40
Tôi đến thăm cô vào một chiều mùa thu, những làn gió nhè nhẹ dịu mát hơn. Những đám mây trắng bồng bềnh đùa giỡn thay đổi hình dáng giữa bầu trời trong xanh. Con đường đến trường đã rộn ràng hơn với tiếng vui đùa của đám học trò những ngày đầu năm mới. Nhà cô ở giữa làng Hoàng Giang, sau mười phút rão bộ từ trường đến. Nhà cô đây rồi! Trước mắt tôi là một căn nhà cấp 4 không rộng rãi lắm, với khu vườn cây được trồng, cắt tỉa rất hài hòa nằm nghiêng mình bên bờ sông Kiến Giang.
TÌNH YÊU DIỆU KÌ
Thứ ba, 13/03/2012 10:54
Thân tặng những người đang trăn trở, đang vượt qua những khó khăn, thử thách tinh thần, đang nỗ lực hết mình để đi đến thành công và luôn giữ niềm tin để tìm hạnh phúc cho cuộc sống và để đạt được ước mơ của mình. Mình tặng tất cả mọi người câu chuyện "Tình yêu diệu kì" (Hạt giống tâm hồn).
Xem tin theo ngày