Số người đang online: 19
QUẢNG CÁO
CÔ GIÁO EM.
Ngày xửa ngày xưa, trên trái đất xinh tươi có một đàn chim ca hót chào đón cô giáo chủ nhiệm mới. Thiên sứ đã giao nhiệm vụ cho cô giáo ấy phải đưa những cô, cậu bé lần lượt lên đò sang bờ bên kia của kiến thức và đỉnh cao của thành đạt. Đều đặn hằng năm cô giáo ấy lại đón rồi đưa, lại chắp thêm đôi cánh cho những khóa học trò vừa ngoan vừa dễ thương và hãy còn ngây ngô khờ khạo bay vào bầu trời xanh. Và giờ đây khi những năm cũ đã qua, năm nay cô giáo đó lại tiếp tục đưa tôi - một đứa học trò nhỏ đến bến bờ vô tận của tri thức.
CÓ MỘT NGƯỜI “MẸ” ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ.
Thứ hai, 28/11/2022 08:29
Trong cuộc đời của mỗi người, tôi tin chắc ai cũng sẽ có những kỷ niệm đẹp của thời học sinh – ngày hai buổi đến trường. Với tôi, hình ảnh cô giáo Thanh Bình - dạy tôi năm học lớp 5 sẽ mãi là kỷ niệm ấn tượng nhất. Cô như là người mẹ thứ hai của tôi bởi lẽ cô đặc biệt với tôi.
KHẮC GHI
Thứ hai, 28/11/2022 08:17
Trời vào thu se lạnh, tiết trời như cùng chúng em hân hoan chào đón tháng 11, tháng mà học sinh cả nước náo nức chờ đợi để được gửi đến thầy cô giáo của mình những lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
NGƯỜI THẦY CŨ
Thứ năm, 30/12/2021 05:46
Bài thơ viết về người Thầy giáo khi rời xa quân ngũ trở về miền cát trắng dạy học. Người Thầy đã ước mơ có một cây cầu bắc qua cho học sinh đến trường không còn bị ngập úng khi trời mưa bão nữa. Và là hoài niệm của học trò về người Thầy cũ đó, lòng kính yêu và trân trọng….
NHỮNG CHIẾC BA LÔ
Thứ năm, 30/12/2021 05:45
Đôi nét về hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ trong thơ ca
Thứ bảy, 12/12/2015 03:32
Cách đây 71 năm, “Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân” ra đời, Theo suốt chặng đường dài Lịch Sử, những anh bộ đội Cụ Hồ những chiến sĩ giải phóng quân thân yêu cùng với nhân dân cả nước đã viết nên những trang sử vàng chói lọi cho dân tộc .
ƯỚC MƠ LÀM CÔ GIÁO
Thứ năm, 19/11/2015 07:31
Từ lâu những bài giảng, cách dạy và tình yêu thương tận tình chỉ bảo của thầy cô đã làm tôi ấp ủ ước mơ làm cô giáo .
THẦY CÔ ƠI!
Thứ năm, 19/11/2015 07:28
Từ khi sinh ra và lớn lên em đã nhận được rất nhiều tình cảm thiêng liêng vô giá từ ông, bà, bố, mẹ, anh chị em. Bố mẹ là người sinh ra em chăm bẵm từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ông bà là người luôn khen thưởng những luc em làm được việc tốt hay răn dạy khi em mắc phải lỗi lầm, nhưng trên con đường đầy chông gai ấy không thể thiếu tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo kính yêu.
THẾ GIỚI DIỆU KÌ!
Thứ năm, 19/11/2015 06:59
Ai sinh ra cũng có một gia đình để sống, để được bố mẹ ôm ấp trong lòng. Mái ấm gia đình cho ta sức khỏe về mặt tinh thần, giáo dục ta về đạo làm con, làm người. Nhưng chưa đủ để con người phát triển, vẫn thiếu đi đời sống tâm hồn bên trong, sự nhận thức với xã hội bên ngoài và tiếp xúc với nhiều kiến thức bổ ích giúp ta trở thành một con người - con người hoàn hảo và có tâm hồn, có tình người. Và không gian lạ ấy là mái trường mà ở đó thế giới kì diệu giúp ta mở mang kiến thức, mở rộng tầm nhìn và bồi đắp cho mỗi tâm hồn chúng ta.
THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG XUÂN THỦY
Thứ tư, 18/11/2015 02:01
“Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Đây là lời căn dặn và nhắc nhở của Bác Hồ với những thầy cô giáo. Mỗi thầy cô là một tấm gương, là người đã chắp cánh ước mơ, là người đã ghi dấu ấn quan trọng trên con đường thành công của sự nghiệp trồng người. Và ngày 20/11 đã đến, bao nhiêu niềm vui, kỉ niệm dồn về bên mái trường THCS Xuân Thủy yêu dấu. Là một học sinh chắc hẳn ai cũng có những người thầy, người cô kính mến để thương, để nhớ. Nhân dịp này là cơ hội để mọi người bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô - người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta.
DÒNG SÔNG CHỞ NẶNG PHÙ SA
Thứ tư, 18/11/2015 07:35
Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng, chúng em đã khôn lớn rồi…
LỜI EM MUỐN NÓI!
Thứ hai, 16/11/2015 04:01
Năm tháng qua đi, từ khi bước chân vào môi trường học tập, em nhận ra rằng ngoài bố mẹ, thầy cô là người cha người mẹ thứ hai của mình.
Báo tường 20/11 - Lớp 8A
Thứ tư, 21/11/2018 08:27