THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 223
Số lượt truy cập: 12500637
QUẢNG CÁO
PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG NHÀ TRƯỜNG
Kính Thưa: Ban giám hiệu nhà trường, kính thưa các Thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Hãy chung tay hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Thứ ba, 08/10/2019 07:48
Từ lâu nay, các sản phẩm từ nhựa và nilon đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không nhỏ đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái. Theo các nhà khoa học, để có thể phân hủy một ống hút nhựa, thường phải mất từ 100-500 năm, đối với các chai nhựa, phải mất từ trên 450 đến 1000 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn, thậm chí, 500-1000 năm mới có thể phân hủy một túi nhựa dày. Các nhà khoa học dự báo, đến năm 2050 khối lượng rác nhựa ở các đại dương, sẽ nặng hơn cả khối lượng của cá.
HƯỞNG ỨNG “ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI VÀ NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI”
Thứ hai, 01/04/2019 03:21
I. Ngày Nước Thế giới : - Như chúng ta đã biết, hàng năm Liên Hợp Quốc chọn các chủ đề khác nhau cho ngày Nước thế giới. Nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu. Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề: “ Nước cho tất cả. Không để ai bị bỏ lại phía sau”
TƯ VẤN CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO HỌC SINH TRUNG HỌC
Thứ năm, 07/03/2019 02:38
Trung học (13-18 tuổi) là giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì trẻ có sự tăng vọt về chiều cao và cân nặng nên nhu cầu về các chất dinh dưỡng rất cao. Chế độ dinh dưỡng cho học sinh trung học không chỉ đáp ứng đủ từ 2200 Kcal đến 2400 Kcal mỗi ngày mà còn phải bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Theo đó, mỗi ngày trẻ cần ăn đủ no 3 bữa chính, đặc biệt cần chú trọng bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho việc học tập của trẻ.
Bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán năm 2019
Thứ bảy, 12/01/2019 08:36
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.
BÀI TRUYỀN THÔNG GIẢI PHÁP PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ PHÒNG BỆNH MÙA ĐÔNG - TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12
Thứ tư, 12/12/2018 08:55
I. NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH Ngộ độc thực phẩm là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng....Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.
Tuyên truyền bệnh đau mắt đỏ - Tháng 11
Thứ hai, 12/11/2018 04:13
Hiện nay trên đau mắt đỏ đã và đang lan rộng đến các cơ quan, xí nghiệp, công sở và trường học.v.v…. Nếu chúng ta không biết cách chăm sóc, phòng và triều trị thì bệnh đau mắt đỏ có thể dẫn đến viêm giác mạc, giảm thị lực lâu dài, ảnh hưởng đến học tập, sinh hoạt và làm việc.
BÀI TRUYỀN THÔNG THÁNG 10
Thứ ba, 02/10/2018 10:19
BỆNH CẢM CÚM
BÀI TRUYỀN THÔNG THÁNG 9
Thứ tư, 12/09/2018 02:54
PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
BÀI TRUYỀN THÔNG THÁNG 9/2018
Thứ ba, 11/09/2018 10:21
TUYÊN TRUYỀN CHO HỌC SINH VỀ VỆ SINH CÁ NHÂN VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
Thứ sáu, 25/05/2018 03:32
LỜI KHUYÊN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN, VỆ SINH ĂN UỐNG TRONG MÙA HÈ NẮNG NÓNG
Thứ ba, 08/05/2018 09:05
Mùa hè làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm do rác thải, nước thải và sự phát triển mạnh của côn trùng truyền bệnh, ruồi nhặng, chuột... Việc thiếu cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu thực phẩm, biện pháp chế biến, che đậy, bảo quản thực phẩm sau chế biến... tại các đám cưới, giỗ; việc không tuân thủ các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; kinh doanh thức ăn đường phố ở địa điểm ô nhiễm; sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm... sẽ gia tăng nguy cơ xảy ra ngộ độc, bệnh truyền qua thực phẩm và các sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
TƯ VẤN CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH
Thứ ba, 17/04/2018 07:07
Trung học (13-18 tuổi) là giai đoạn các em bắt đầu bước vào tuổi dậy thì trẻ có sự tăng vọt về chiều cao và cân nặng nên nhu cầu về các chất dinh dưỡng rất cao. Chế độ dinh dưỡng cho học sinh trung học không chỉ đáp ứng đủ từ 2200 Kcal đến 2400 Kcal mỗi ngày mà còn phải bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Theo đó, mỗi ngày trẻ cần ăn đủ no 3 bữa chính, đặc biệt cần chú trọng bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho việc học tập của trẻ. Dậy thì là thời điểm hoàn thiện cơ thể, trẻ thường có nhu cầu ăn nhiều hơn giai đoạn tiểu học, nên các bậc cha mẹ cần chú ý việc cân đối chất dinh dưỡng và thực đơn ăn uống khoa học cho trẻ. Mỗi ngày trẻ cần được bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng như đạm, béo, tinh bột để trẻ đủ năng lượng hoạt động. Nếu không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết có thể khiến trẻ mất đi cơ hội phát triển chiều cao và thể chất một cách tốt nhất.
TUYÊN TRUYỀN VỀ BỆNH CẢM CÚM
Thứ sáu, 06/04/2018 09:49
Trước tình hình biến đổi khí hậu đang xảy ra, thời tiết thay đổi thất thường, bệnh cảm cúm có nguy cơ lây lan và bùng phát rất cao. Đặc biệt trong những cơ sở giáo dục – trường học là nơi tập trung đông người thì nguy cơ bùng phát dịch càng cao hơn. Chính vì vậy để có biện pháp phòng chống dịch tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho CB- GV-NV và học sinh, thì quan trọng là chúng ta cần biết bệnh cúm là gì? Cơ chế lây bệnh như thế nào? Dấu hiệu ra sao? Và cách phòng chống cũng như phải làm gì khi có biểu hiện nghi mắc cảm cúm? Để hiểu, biết và phòng tránh bệnh, chúng ta cần biết một số thông tin:
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN
Thứ hai, 05/02/2018 02:37
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Hồ Thị Nga
Hồ Thị Nga
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com