THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 168
Số lượt truy cập: 14823022
QUẢNG CÁO
HƯỞNG ỨNG “ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI VÀ NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI” 01/04/2019 3:21:16 CH
I. Ngày Nước Thế giới : - Như chúng ta đã biết, hàng năm Liên Hợp Quốc chọn các chủ đề khác nhau cho ngày Nước thế giới. Nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu. Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề: “ Nước cho tất cả. Không để ai bị bỏ lại phía sau”


        - Với ngày nước thế giới 22/03, tổ chức HSI dâng kêu gọi người tiêu dùng ăn chế độ nhiều thực vật hơn để giúp chống lại sự gia tăng tình trạng khan hiếm nước trên toàn thế giới.

        - An ninh nguồn nước là một trong những thách thức lớn nhất đối với hành tinh. Vì vậy ngày nước thế giới là cơ hội lý tưởng để giải quyết một trong những nguyên nhân lớn nhất của việc sử dụng nước trong chế biên và sản xuất thịt, sữa và trứng.

        - Chính vì vậy chủ đề này hướng đến tuyên truyền khả năng tiếp cận nguồn nước sạch , an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng. Nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của tài nguyên nước. Từ đó có biện pháp bảo vệ, khai thác sử dụng hợp lý nước sạch để phát triển bền vững.

nuoc.jpg

                               (hình ảnh minh họa)

II. Ngày khí tượng thế giới.

         - Ngày khí tượng thế giới với chủ đề : “Mặt Trời, Trái Đất và Thời tiết.”

        Với chủ đề này lại một lần nữa phản ánh mục đích cốt lõi của tổ chức Khí tượng quốc tế (WMO) và vai trò thiết yếu của khí tượng thủy văn quốc gia, trong việc giám sát hệ thống trái đất nhằm đưa râ sự dự báo thời tiết hằng ngày. Tư vấn cho các nhà hoạch định chính xác về thay đổi và biến đổi khí hậu.

        Theo PGS.TS Trần Hồng Thái ,Tổng cục trưởng Tổng cục khí tượng thủy văn ( Bộ TN & MT). Biến đổi khí hậu đã tạo ra những đợt nắng nóng và nhiệt độ cao kỷ lục ở phạm vi địa phương cũng như ở phạm vi quốc gia, khu vực ,toàn cầu. Các hiện tượng sóng nhiệt bắt đầu sớm hơn và kết thúc muộn hơn. Xảy ra thường xuyên và gay gắt hơn do hậu quả của biến đổi khí hậu.

        Các mô hình khí hậu dự đoán nhiệt độ trung bình sẽ tăng trên hầu hết các Châu lục và Đại Dương. Nắng nóng cực đoan xảy ra thường xuyên hơn tại những nơi con người sinh sống. Các hiện tượng cực đoan khác như mưa lớn và han hán xuất hiện với tần suất nhiều hơn ở một số khu vực trên thế giới.

       Sự sống trên toàn cầu kéo theo rủi ro ngày càng gia tăng liên quan đến khí hậu đối với sức khỏe, an ninh, lương thực và tăng trưởng kinh tế.

        Ngày khí tượng thế giới 2019 góp phần nâng cao ý thức chủ động của toàn xã hội trước những tác động và diễn biến của mặt trời đến đời sống nhân loại. Chủ động bảo vệ sức khỏe và sinh kế đến mức thấp nhất. Những tác động của mặt trời biến đổi khí hậu ,khai thác nguồn năng lượng mặt trời góp phần hiệu quả phòng , tránh và giảm nhẹ thiên tai phục vụ hiệu quả, an toàn đời sống xã hội.

        Vậy chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ nguồn nước và ứng phó với sự biến đổi khí hậu:

Hãy bảo vệ tài nguyên nước bằng cách sử dụng nước 1 cách hợp lý. Tránh làm nguồn nước bị ô nhiễm,

Để ứng phó với sự biến đổi khí hậu hãy trồng thật nhiều cây xanh, không đốt rừng làm nương rẫy, tắt hết các thiết bị khi không cần thiết.

 

     


Phạm Thị Thủy
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Phạm Thị Vương
Phạm Thị Vương
Võ Thị Dương
Võ Thị Dương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com