THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 81
Số lượt truy cập: 14841514
QUẢNG CÁO
Cảm ơn thầy cô - Lớp 6A 21/11/2018 8:26:21 SA

CẢM ƠN THẦY CÔ!

Trong một năm học, có biết bao là ngày lễ nhưng có lẽ ngày có ý nghĩa nhất đối với chúng em chính là ngày 20/11-Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí xôn xao của ngày 20/11 thì không ít bạn ngồi suy ngẫm về thầy cô giáo đã dìu dắt mình. Và em cũng thế, những ký ức tràn về không thể tả hết. Em nhớ nhất là những lúc cô đứng trên bục giảng, những lời giảng nhẹ nhàng của cô đã thấm vào tâm hồn em. Những bụi phấn cứ rơi nhè nhẹ lên mái tóc thân yêu của cô thầy. Đối với em mà nói cô thầy những những tấm gương, thần tượng để em cố gắng học tập. Em vẫn còn nhớ những phương pháp của mỗi cô thầy khác nhau hay và những bí quyết mà thấy cô đã dạy làm cho những bài học thú vị hơn. Một kỷ niệm làm em nhớ nhất là lúc em quên làm bài tập, lúc đó tâm trạng em rất lo sợ cô mắng, nhưng đến tiết học trái với những gì em suy nghĩ cô không quát mắng mà cô chỉ khuyên dạy  nhẹ nhàng “lần sau em cố gắng làm bài tập đầy đủ hơn”. Em cảm thấy ấm áp làm sao?

          Năm nào cứ đến ngày 20/11 thì lòng em lại dậy lên những cảm xúc khó tả nhưng em biết đó chính là lòng biết ơn, sự tôn trọng và yêu quý thầy cô- người mang đến tri thức cho chúng em.

          Cảm ơn  thầy cô! Nhân ngày 20/11, chúng em luôn mong thầy cô luôn mạnh khoẻ để luôn dạy dỗ những học trò như chúng em.

Học sinh lớp 6A

Nguyễn Phúc Duy Anh

BÂNG KHUÂNG NGÀY NHÀ GIÁO!

Trong cuộc đời của mỗi con người, người có công dạy ta biết chữ, biết thế nào là đối nhân xử thế chính là thầy cô giáo. Đối với chúng em, thầy cô cũng như những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Tục ngữ ca dao Việt Nam có câu:

“Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là người dìu dắt chúng em trên con đường học vấn. Từ chổ chưa biết gì, nhờ thầy cô mà dần dần chúng em biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã đưa chúng em lên đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này.

Thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông, mỗi năm một chuyến đò cập bến. Hết chuyến đò này lại đến chuyến đò khác, cứ thế thầy cô đã đưa biết bao thế hệ học trò. Công lao của thầy cô thật là to lớn.

Con người, hẳn ai cũng có một thời cùng bạn bè cắp sách đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, hồn nhiên và đáng yêu của học sinh: ngây thơ, hồn nhiên, mơ mọng, vô tư, nhút nhát kèm với sự tinh nghịch, quậy phá, có những lúc còn vô lễ…Chính thầy cô là người đã thay đổi, uốn nắn nhân cách cho chúng em, dạy cho chúng em biết lẽ đúng sai, và chỉ đàn để chúng em trở thành những công dân có ích cho xã hội, cho đất nước. Thời gian trôi đi thật nhanh, giờ đây em đã là học sinh lớp 6, em rất tự hào là học sinh của trường THCS Xuân Thuỷ vì đây là ngôi trường quê hương em đã được sinh ra lớn lên và ở đây có nhiều thầy cô giáo rất nhiệt huyết và chăm lo cho chúng em.

Em còn nhớ khi mới bước vào đầu năm học chưa quen với cách học của cấp 2, nhiều tiết học chúng em bị điểm kém thầy cô rất buồn và mỗi thầy cô một phương pháp uốn nắn chỉ dạy cho chúng em từng li tứng tí để bay giờ chúng em đã quen với những hoạt động học tập mới và giờ đây chúng em ngày càng tiến bộ hơn, học tốt hơn. Em thầm cảm ơn các cô thầy đã dành nhiều tình cảm, chăm lo cho chúng em. Sau này ra đời,  em không học ở trường nhưng em sẽ nhớ mãi về mái trường, thầy cô, nhớ nhũng kỹ niệm đẹp thân thương về người cha, người mẹ thứ hai của em với tất cả lòng biết ơn, trân trọng.

Chúng em sẽ mãi nhớ ơn thầy cô - những người được mệnh danh là kỹ sư tâm hồn. Ngày lễ 20/11 sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học thật giỏi dành tặng thầy cô những bông hoa điểm 10 thươi thắm, đó là tấm lòng biết ơn, trân trọng của chúng em đối với thầy cô. Kính chúc thầy cô vui vẻ và sức khoẻ để đưa được nhiều chuyến đò cập bến chở đầy tri thức.

 Học sinh lớp 6A:

Bùi Minh Đức

HÀNH TRANG BƯỚC VÀO ĐỜI!

Bên mái trường thân yêu, thầy cô đã và đang cống hiến hết mình cho nghề dạy học để đưa kiến thức đến với chúng em, đưa chúng em vượt qua quảng đường dài trên con thuyền tri thức để đến được bến bờ tương lai. Giúp chúng em nâng đôi cánh bay đi khắp nơi, để mai sau chúng em được cống hiến và trở thành người có ích cho dất nước, xã hội.

“Suốt đời đón đưa khách qua sông

Ai còn nhớ người lái đò thầm lặng

Vẫn ngược xuôi dù gió mưa hay nắng!

Vẫn lặng lẽ bằng tất cả con tim

Vì sự nghiệp trồng người đầy cao cả!

Đôi dòng thơ thay cho lời cảm tạ

Rằng thầy cô luôn khoẻ mạnh bình an”

Vâng, thầy cô là những người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp kiến thức, vun tròng cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Chắp đôi cánh cho chúng em bay xa trên con đường dầy ước mơ và hoài bảo của mình. Cô thầy - những con người có công lao cao hơn núi, tình nghĩa rộng hơn trời. làm sao chúng em kể cho hết, làm sao đo cho vừa. Từng ngày trôi qua chúng em càng thấm thía những điều thầy cô đã dạy. Với lòng yêu nghề và tình yêu trẻ, thầy cô không quản ngày đêm ươm những ầm non cho đất nước. Rồi mai khôn lớn, khi chúng em mở toang cánh cửa bước vào cuộc sống, nghĩa là chúng em đang bắt đầu trên cuộc hành trình tự khẳng định mình khám phá cuộc sống và thực hiện mục tiêu mong muốn của bản thân. Để chinh phục cuộc hành trình đầy khó khăn đó thì hành trang chúng em mang theo là tri thức mà thầy cô cô dạy.

Công ơn thầy cô như bao la  như biển cả. Nhân ngày 20/11 chúng em kính chúc thầy cô sức khoẻ, bình an. Chúng em xin gửi đến thầy cô những đoá hoa tươi thắm và những bông hoa điểm 10 là món quà to lớn nhất đối với thầy cô.

Học sinh lớp 6A

Nguyễn Thị Quỳnh

TÌNH CẢM THẦY CÔ!

Từ khi mới sinh ra tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, mẹ. Năm tháng qua đi, những tình yêu thương ấy nuôi nấng tôi nên người, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có ba mẹ là người dành cho tôi tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, khi đi học tôi chợt nhận ra ngoài ba mẹ thì thầy cô cũng là người yêu thương tôi.

          Thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai của tôi. Thầy cô không chỉ hi sinh công sức và thời gian của mình mà còn dành trọn cả tình yêu thương và bao bọc cho những đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước xã hội rộng lớn này. Những đứa trẻ ngơ ngác nhìn ra cuộc đời với sự đãn dắt của thầy cô. Thầy cô đã tân tuỵ, dồn tất cả công sức vào bài giảng, làm chúng thêm sinh động để chúng em tiếp thu một cách đễ dàng hơn. Tình yêu của mỗi người thầy, người cô luôn cháy bổng trong tim, sẵn sàng sưởi ấm những sinh linh bé nhỏ vẫn còn chập chững bước đi trên đường đời.

Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, chúng em vơi tấm lòng biết ơn thầy cô giáo mình. Những nối vất vả nhọc nhằn của người làm thầy, làm cô chúng em không bao giờ quên. Chúng em nguyện phấn đấu có nhiều học giỏi, dành được nhiều điểm tố để dâng lên thầy cô là những món quà ý nghĩa nhất đối với cô thầy.

Cuộc sống với bao biến đổi nhưng không thể làm phai mờ đi tình cảm của người thầy người cô dàng cho học sinh thân yêu- một tình cảm thiêng liêng cao quý biết bao.  Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao thế hệ học sinh.

Nếu một mai tôi không còn là đứa trẻ, nếu một mai tôi rời khỏi sự ấm áp của gia đình và nhà trường để tiếp tục bước đi thì tôi sẽ không bao giờ quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô giáo.

Học sinh lớp 6A

 Võ Thị Vân Anh

NGÀY NHÀ GIÁO NHỚ KỶ NIỆM XƯA!

 

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Đó là câu ca dao mà tôi luôn ghi nhớ trong tâm trí mình, là người dạy dỗ tôi từ thuở còn nhỏ, người luôn căn dặn, chỉ bảo, dìu dắt chúng tôi những điều hay, lẽ phải, luôn qua tâm dếnchúng tôi như là cha, là mẹ. Vâng đó là thầy cô giáo tiểu học.

Tôi vẫn nhớ hồi còn nhỏ, khi tôi mới lên lớp 1 rất nhút nhát và rụt rè. Chính cô giáo chủ nhiệm tôi và các cô thầy bộ môn đã làm cho tôi vui vẻ, hoà đồng với mọi người. Lên lớp 2, tôi thường bị điểm kém cũng chình thầy cô là người dìu dắt, chỉ bảo từng li, từng tí giúp tôi hiểu và đạt kết quả cao. Khi tôi lên lớp 3, tôi thường bị các bạn khác bắt nạtvà chế giễu tôi thì cô là người đứng ra bảo vệ và khuyên dạy các bạn. Hồi lớp 4, tôi còn nhớ tôi thắc mắc đủ điều, cô cũng là người giảng dạy, chỉ bảo cho tôi. Lên lớp 5 tôi rất lo sợ và hoang mang khi chuẩn bị thi để lên cấp 2 thì cô thầy động viên và giúp đỡ tôi.

Cô thầy luôn là người chỉ bảo chúng tôi, cô răn dạy, nhiều lục rất nghêm khắc nhưng luôn yêu thương học sinh. Không ai có thể vượt qua tầm mắt của cô khi bị phạm lỗi. ô thường nói những điều hay, lẽ phải chứ chưa bao giờ đánh chúng tôi. Tôi luôn nhớ những nụ cười, vóc dáng, mái tóc của thầy cô. Những lúc trời trở lạnh thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án để cho chúng tôi những bài học hay. Những bài dạy của thầy cô giúo chúng tôi hiểu biết những thứ ngoài đời thực mà chúng tôi chưa rõ, biết được những bài thơ, bài hát rất hay và tạo nên cảm giác thoải mái, hồn nhiên.

Cho đến hôm nay, tôi đã trở thành một học sinh cấp 2, tôi vẫn ghi nhớ những lời dạy, khuyên nhủ, những lời hay lẻ phải mà cô thầy dạy chúng tôi. Cho dù sau này có đi nơi đâu tôi vẫn nhớ mái trường thân yêu này-nơi tôi gắn bó 5 năm. Tôi hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, rèn luyện tốt ở ngôi trường mới để không phụ lòng thầy cô đã dạy dỗ tôi bao năm qua và công lao cô thầy ở trường cấp 2. 20/11 sắp đến kính chúc các thầy cô sức khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc.

Học sinh lớp 6A:

 Đặng Lê Hiếu Nhi

CẢM XÚC NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?

Nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thâm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Vì vậy, khi ngày 20-11 đến, từ cụ già mái tóc bạc phơ đến những em thơ cắp sách đến trường, từ miền xuôi đến miền ngược, từ hải đảo xa xôi đến miền núi đều đến chúc mừng, thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn vô hạn tời các thầy cô giáo của mình.

Là những học sinh đang ngồi học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, là những chủ nhân tương lai của đất nước, tập thể lớp 6A chúng em đã, đang và sẽ phấn đấu ra sức rèn luyện tài đức để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, để 6A là một khóm hoa đẹp trong mái trường. Điều đó được thể hiện qua từng giờ học, sự tiến bộ qua các tuần học của lớp, phấn đấu thi đua giành những bông hoa điểm 10 tươi thắm nhất kính tặng thầy cô nhân ngày 20-11.

Và hơn nữa, chúng em đang ấp ủ trong mình những ước mơ, hoài bão, đó cũng là một động lực giúp chúng em vươn lên.Với cá nhân em, em luôn có một ước mơ cháy bỏng là trở thành một giáo viên để đem ánh sáng văn hoá về thắp lên những tâm hồn bé nhỏ của các em thơ tại huyện nhà, tiếp bước các thầy cô dìu dắt những em nhỏ trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, chúng em kính dâng lên quý thầy cô những bông hoa việc tốt, những điểm 10 chói lọi, những bông hồng xinh xắn bé nhỏ – đó là tình cảm sâu sắc của chúng em luôn nhớ về công ơn của quý thầy cô.

    Học sinh lớp 6A:

    Hà Dương Hoàng

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Phạm Thị Vương
Phạm Thị Vương
Võ Thị Dương
Võ Thị Dương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com