GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 16
Số lượt truy cập: 16869042
QUẢNG CÁO
CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CƠ HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19 09/10/2021 9:23:14 SA
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 01 đến 07/10/2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy và học ngày càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới.

Với chủ đề“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, ngày 28/9/2021, Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy ban hành Kế hoạch số 2493/KH-UBND về tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Theo đó, việc tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

          Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục cần triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi; hướng dẫn học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin trên Internet an toàn hiệu quả. Đồng thời phát động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, kêu gọi, vận động xã hội hóa để hỗ trợ thiết bị học tập giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của người Việt Nam. Các xã, thị trấn, MTTQ, hội đoàn thể, Hội khuyến học các cấp, các nhà trường tiếp tục quán triệt sâu rộng quan điểm học tập suốt đời đến toàn thể nhân dân, phụ huynh và các em học sinh nhằm xây dựng, hình thành các mô hình xã hội học tập bền vững, dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học,…

          Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của xã hội, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập trong các tầng lớp Nhân dân; đồng thời tăng cường trách nhiệm và sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và xã hội trong việc tận dụng nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Giáo dục Lệ Thủy trong thời gian vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD,của UBND huyện cũng đã làm tốt công tác dạy học trực tuyến, hướng dẫn học qua kênh truyền hình cho học sinh ở các cấp.  Các trường học, cơ sở giáo dục đã tăng cường hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động, linh hoạt áp dụng hình thức dạy học phù hợp, có thể kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến để duy trì hoạt động dạy, học, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thích ứng với từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, đặc biệt quan tâm chất lượng giáo dục cho HS đầu cấp, cuối cấp nhằm bảo đảm mục tiêu “Tạm dừng đến trường không dừng việc học” của ngành Giáo dục-Đào tạo. 

ht1.jpg

(Hội nghị Hội đồng chuyên môn cấp THCS)

Để triển khai nhiệm vụ năm học mới, Phòng GD cũng như các trường trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức thành công các hội nghị, các cuộc họp chuyên môn thông qua hình thức trực tuyến, thực hiện tốt chuyển đổi số, đem lại hiệu quả tích cực.

ht2.jpg

(Một tiết học môn Toán 6 ở trường THCS Xuân Thủy)

Trong tình hình chung như thế, trường THCS Xuân Thủy cũng đã thực hiện tốt công tác hội họp và dạy học trực tuyến. Theo đó, các học sinh mặc dù không được đến trường nhưng các em vẫn được học thông qua hình thức học tập trực tuyến. Bước đầu có rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn cả về cơ sở vật chất, nhưng trong một thời gian ngắn, học sinh đã tiếp thu bài học một cách tích cực hơn, hứng thú hơn.


ht3.jpg

(Một tiết học môn Công nghệ 8 ở trường THCS Xuân Thủy)

Để có được kết quả tích cực như thế này, một phần rất lớn là sự đồng lòng  của phụ huynh đã tạo điều kiện cơ sở vật chất, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã tặng cho học sinh nhiều phần quà giá trị như xe đạp, ”sóng và máy tính cho em”, học bổng,.. nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh và tất cả mọi người có cơ hội học tập trong bối cảnh đại dịch Covid.

Tin tưởng rằng, mặc dù trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần học tập và quyết tâm cao, giáo dục huyện nhà sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa. Qua đó một lần nữa khẳng định tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” thật có ý nghĩa.

Tháng 10 năm 2021

Bình Minh 


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Phạm Thị Vương
Phạm Thị Vương
Võ Thị Dương
Võ Thị Dương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com