THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 119
Số lượt truy cập: 14849538
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY KHẢO SÁT BƠI CHO HỌC SINH 20/06/2020 9:55:31 SA
Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời. Bạn có thể nhận được tất cả lợi ích giống như những lợi ích từ việc tập thể dục thẩm mỹ mà không bị một chấn thương về khớp nào. Ngoài ra, bơi lội còn là một môn thể thao phổ biến, dành cho tất cả mọi người dù bạn đã già hay còn trẻ. Đây là một môn thể thao được nhiều vận động viên ưa chuộng để luyện tập thể lực và vóc dáng của mình khi dưỡng thương. Không cần phải có dụng cụ nào hỗ trợ cả, chỉ bạn và làn nước xanh. Tuy nhiên, bơi lội mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích hơn những gì mà ta có thể thấy trước mắt, cải thiện sức khỏe một cách toàn diện hơn nhiều. Đặc biệt hơn nữa ở những vùng sông nước như huyện Lệ Thủy việc biết bơi để bảo vệ bản thân và những người khác chưa biết bơi là điều hết sức quan trọng.

Xuất phát từ những lợi ích trên, những năm gần đây nhà trường luôn quan tâm đến sức việc tăng cường sức khỏe và đảm bảo an toàn cho hoc sinh giúp học sinh trong toàn trường biết bơi.

Ngay từ đầu năm học 2019-2020 trường THCS Xuân Thủy kết hợp cùng phụ huynh học sinh tổ chức tập bơi cho các em chưa biết bơi ở tất cả các khối lớp. Nhà trường đã thành lập ban huấn luyện, nhân viên y tế hỗ trợ trong quá trình tiến hành tập luyện.

Để đánh giá lại kết quả tập luyện của học sinh, vào chiều ngày 16 tháng 6 năm 2020 nhà trường đã tiến hành khảo sát bơi cho tất cả học sinh chưa có giấy chứng nhận bơi tại bể bơi trường Tiểu học Xuân Thủy. Các em rất hào hứng và trong buổi khảo sát có nhiều em không chỉ biết bơi mà còn thể hiện được năng khiếu của mình thông qua một số kĩ thuật bơi lội mà trong quá trình dạy kiến thức lý thuyết cũng như thực hành, thầy giáo Nguyễn Hữu Dương đã truyền đạt đầy tâm huyết.


Đây là việc làm hết sức ý nghĩa đối với học sinh trên địa bàn xã cần được duy trì và nhân rộng trông thời gian tiếp nối. Qua đó không những rèn luyện cho các em có kĩ năng sống mà ý nghĩa nhân văn nhất của việc học bơi có lẽ là ở việc phòng chống nạn đuối nước. Thật vậy, biết bơi cơ bản thuần thục không chỉ giúp bạn có thể tự cứu mình trước hiểm họa sông nước mà còn tự tin ứng cứu người khác. Bên cạnh đó còn giúp cho nhà trường tuyển chọn những vận động viên bơi lội để bồi dưỡng năng khiếu.

 

Như vậy, tính đến ngày 16 tháng 6 năm 2020 học sinh toàn trường biết bơi đạt trên 90%. Số học sinh còn lại tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho đợt khảo sát tiếp theo. Tin tưởng rằng, học sinh trong nhà trường nói riêng và trên địa bàn xã Xuân Thủy nói chung sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc biết bơi để tăng cường sức khỏe, đảm bảo cho việc học tập, góp phần xây dựng quê hương trong tương lai.MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI KHẢO SÁT BƠI


  b1.jpg


 b2.jpg


 b3.jpg

Người viết: Võ Đức Thọ
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Phạm Thị Vương
Phạm Thị Vương
Võ Thị Dương
Võ Thị Dương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com