THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 51
Số lượt truy cập: 13420057
QUẢNG CÁO
THCS XUÂN THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 10/09/2019 9:16:10 SA
Khai giảng vốn là ngày đặc biệt trọng đại của bao thế hệ học sinh, năm nay càng đặc biệt hơn bởi vào ngày 05/9/2019 mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn này thì thiên nhiên lại không ưu ái, toàn miền Trung đặc biệt khu vực Quảng Bình trong đó có địa phương chúng tôi cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngày hội đành gác lại trong nối tiếc. Hôm nay, ngày 09/9/2019 trong tiết trời trong xanh, đầy nắng Nhà trường hân hoan tổ chức Khai giảng năm học mới trong niềm vui chung của học sinh toàn xã nhà.

ến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Đề - Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Thủy, cùng các đồng chí đại diện trong Đảng ủy, Uỷ ban; các ông, bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã; Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ GV-NV và 216 học sinh toàn trường.

Buổi lễ bắt đầu với việc đón học sinh lớp 6 vào trường trong không gian của nắng sớm mùa thu dịu nhẹ, những bước chân nhịp nhàng, những nụ cười rạng rỡ, hứa hẹn các em là những trò ngoan của gia đình và nhà trường, thầy cô cùng các anh chi giang tạy đón các em út vào trường trong niềm vui hội ngộ Như nhà văn Lí Lan đã viết “Bước qua cánh cổng này là một thế giới mới, diệu kì mở ra trước mắt các em”. Chúc cho các em mạnh khỏe, học giỏi để sau này dựng xây đất nước ngày càng vững mạnh hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dặn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm. Thay mặt tập thể hội đồng sư phạm, thầy giáo Lê Quốc Liệu- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng.

            Để đề ra nhiệm vụ, phương hướng cũng như nêu cao quyết tâm cho toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh, trong diễn văn phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Hoàng Thái Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh:

            Đối với các thầy cô giáo:

            Các đ/c cần dành tâm trí, sức lực, trí tuệ, thời gian để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học. Nhân cách, tấm gương, kiến thức, bản lĩnh, sự khéo léo, tình thương yêu của thầy cô làm cho các em ham học, tạo nên động lực để các em vượt qua khó khăn trong học tập. Tôi mong các thầy cô vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng phẩm chất đạo đức, tâm huyết say mê với sự nghiệp trồng người. Mỗi cô giáo thầy giáo phải là một tấm gương sáng để học sinh noi theo.

            Đối với các em học sinh:

            Thầy tin rằng các em đang háo hức bước vào năm học mới, có nhiều dự định và hoài bảo trong tương lai, vậy nên phấn đấu ngay giờ học đầu tiên, tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể. Các em thi đua học tập giỏi, rèn luyện đạo đức tốt, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, thương yêu giúp đỡ bạn bè, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn ANTT trường học, an toàn GT, phòng chống các tệ nạn xã hội, đặc biệt phòng chống ma túy xâm nhập học đường.

            Các em thân mến! Trong thư Bác Hồ gửi các em học sinh nhân ngày khai trường cách đây 74 năm có đoạn viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Lời trong thư khẳng định vấn đề mấu chốt của một Quốc gia, một dân tộc phụ thuộc vào việc học của các em, một chân lý trường tồn mãi mãi. Thầy mong các em chăm ngoan, học giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước vừa đủ đức vừa đủ tài, bởi lẽ "Hiền tài là nguyên khí quốc gia" xây dựng quê hương Xuân Thủy nói riêng và đất nước ta nói chung giàu đẹp hơn, to đẹp hơn.”

Trong thư gủi GV-HS nhân khai giảng năm học 2019-2020 trong thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã viết “Năm học mới 2019-2020, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

 KG1.jpg

Thầy giáo Hoàng Thái Anh- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

           Sau bài diễn văn của thầy hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo thị trấn đồng chí Nguyễn Văn Đề đã có bài phát biểu ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua cũng như mong muốn thầy và trò tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả đó trong năm học mới. Đồng chí đã thay mặt các vị đại biểu đánh trống khai trường, tiếng trống như thôi thúc, khích lệ tinh thần cho tập thể thầy và trò trường THCS Xuân Thủy có thêm niềm tin, ý chí cùng nhau cố gắng cho năm học 2019-2020 nhiều thành công vượt bậc hơn. Tiếng trống trường ngân vang đã khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới

 

 KG2.jpg

Ông Nguyễn Văn Đề - PBTĐU, CTUBND Xã đánh trống khai trường và Phát biểu.

Để thắp sáng thêm ước mơ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường, phát huy truyền thống đùm bọc lẫn nhau giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường để các em thấy được Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính vì thế, để tất cả các em được thực hiện ước mơ của mình,  trong buổi lễ khai giảng này, Nhà trường, Công đoàn, Liên đội kết hợp với các tổ chức, đoàn thể ở địa phương phát động phong trào ủng hộ “ Quỹ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” nhằm động viên các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập tốt. Đây là một hoạt động ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Toàn thể đại biểu, hội phụ huynh, cán bộ- giáo viên- nhân viên và học sinh đã hưởng ứng nhiệt tình.                             

 KG4.jpg

Thầy Hoàng Thái Anh trao học bỗng cho học sinh nghèo vượt khó

Cái nắng cuối thu gay gắt càng làm rạng rỡ thêm niềm tin yêu cho năm học mới, một năm học với nhiều niềm vui và hứa hẹn nhiều thành công. Buổi lễ kết thúc với phần ca múa hát sân trường như một nốt nhạc vui tươi lắng đọng trong cảm xúc của mỗi người. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Xuân Thủy tự nhủ sẽ luôn kề vai sát cánh, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúc các em học sinh có một năm học mới đạt kết quả cao, lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp. Chúc trồng người của trường ta luôn luôn phát triển, tiếp tục một năm học mới thành công.

 KG5.jpg

Đại biểu- Cán bộ-Giáo viên- Học sinh ủng hộ quỹ tiếp sức

 KG7.jpg

Ông Hoàng Văn Hòa – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tr ao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh

KG6.jpg 

Tập thể hội đồng Trường THCS Xuân Thủy

Nguyễn Thị Hà - TTCM
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Phạm Thị Vương
Phạm Thị Vương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com