THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 99
Số lượt truy cập: 11777772
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆMVỤ NĂM HỌC 2018 - 2019 10/1/2018 7:22:58 AM
Mùa thu mang theo bao điều kì diệu làm mát dịu lòng người và thổi lên một luồng sinh khí mới cho “những người đi gieo hạt”. Một năm học mới lại bắt đầu với nhiều cảm xúc và hứa hẹn.

Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Đảng ủy- UBND xã Xuân Thủy, chiều ngày 29 tháng 9 năm 2018, trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, trường rất vinh dự được đón đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó trưởng phòng GD & ĐT Lệ Thủy; về phía đại diện UBND xã có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Đề - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê Văn Du - Bí thư  Đảng Uỷ xã cùng các đ/c thường vụ Đảng ủy xã Xuân Thủy; có các đ/c đại diện cho các đoàn thể: Hội cựu giáó chức, hội phụ huynh, trạm y tế, đại diện trường tiểu học, Trường mầm non, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu hội nghị thầy giáo Hoàng Tấn Hiếu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật của năm học 2017-2018 và trình bày phương hướng, chỉ tiêu, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018-2019. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật, có tính đột phá trong năm học vừa qua của nhà trường, đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Có thể nói trong năm học vừa qua trường THCS Xuân Thủy tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Những kết quả đó là niềm vui, là động lực để năm học này toàn trường quyết tâm thực hiện thắng lợi các  nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, báo cáo nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong năm học 2018 - 2019, cụ thể là:

Năm học 2018 - 2019, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

          Tăng cường nề nếp kỉ cương, dân chủ trong trường học. Nâng cao chất lượng giáo dục, đạo đức lối sống cho học sinh. Đổi mới phương thức dạy học, phương pháp đánh giá học sinh. Phát triển đội ngũ, nâng cao năng lực của giáo viên. Tăng cường công tác chỉ đạo duy trì số lượng. Tham gia có hiệu quả các kì thi cấp huyện, giữ vững vị thế các hội thi học sinh giỏi và học sinh năng khiếu cấp tỉnh, đồng thời nâng cao chất lượng đại trà trong giảng dạy. Xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia sau 5 năm. Triển khai thực hiện tốt công tác  dạy học ngoại ngữ, phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn đến toàn thể học sinh…Đặc biệt là phấn đấu nhằm:

1. Giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

          2 .Giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm.

          3. Giữ vững kết quả Phổ cập THCS đạt mức độ 3.

4. Giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa.

5. Giữ vững danh hiệu xuất sắc về trường học thân thiện, học sinh tích cực

6. Giữ vững danh hiệu trường học đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

7. Giữ vững danh hiệu thư viện tiên tiến.

8. Giữ vững danh hiệu tập thể Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

9. Giữ vững danh hiệu tập thể Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

10. Giữ vững danh hiệu tập thể Liên đội mạnh xuất sắc.

11. Giữ vững Y tế trường học tốt.

    12. Giữ vững Chi bộ trong sạch vững mạnh

 Trên tinh thần trao đổi tích cực, thẳng thắn nhằm phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể, đại diện của các tổ chuyên môn đã tập trung thảo luận các vấn đề mang tính chiến lược về các lĩnh vực hoạt động dạy và học trong nhà trường. Nổi bật là các tham luận với các nội dung  hết sức  thiết thực và có ý nghĩa như: Đổi mới PP dạy học phát huy năng lực học sinh. Nâng cao chất lượng GDTD,  BDHSG, HS năng khiếu. Duy trì số lượng, GD kĩ năng sống trong học sinhNội dung các giải pháp đưa ra hết sức thiết thực, phù hợp với điều kiện dạy học cũng như đối tượng học sinh. Tất cả được coi là tiền đề là  kim chỉ nam  để thầy và trò trường THCS Xuân Thủy quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong  năm học 2018-2019.

Bên cạnh đó có thể nói rằng sự thành công, thắng lợi trong năm học của nhà trường một phần cũng là nhờ lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương luôn động viên theo sát, hỗ trợ và quan tâm đến mọi hoạt động của nhà trường. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đề - Chủ tịch UBND xã Xuân Thủy đã biểu dương những nỗ lực ,đánh giá cao kết quả mà thầy trò trường THCS Xuân Thủy đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhất trí với phương hướng, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2018-2019. Thời gian tới, lãnh đạo xã mong muốn nhà trường cần phát huy hơn nữa tính tích cực trong học tập rèn luyện của học sinh, thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, dạy học sát đối tượng, và đặc biệt nhấn mạnh vấn đề phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Có thể thấy được đó là những ý kiến chỉ đạo rất sát sao và  thiết thực góp phần bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới của nhà trường được đầy đủ hơn.

Đến dự với hội nghị đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó trưởng phòng GD & ĐT Lệ Thủy đã biểu dường những thành quả  nổi bật của trường trong những năm học qua đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ, những giải pháp để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, chất lượng các hội thi, nhằm nâng cao vị trí trong thi đua của trường năm học 2018 – 2019, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Bên cạnh đó yêu cầu nhà trường tạo ra được nhân tố mới, mô hình mới để phấn đấu là trường đạt lá cờ đầu trong những năm học tiếp theo.

Tiếp thu và phát biểu tại  Hội nghị triển khai nhiệm vụ  năm học 2018-2019, đồng chí Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm tin tưởng rằng: với những nền móng vững chắc sẵn có như đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ, uy tín; cơ sở vật chất đang dần hoàn thiện, sự đồng thuận của lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh… Trường THCS Xuân Thủy không những sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm học  2018-2019 mà phấn đấu đạt lá cờ đầu trong những năm học tiếp theo. Đồng chí Hiệu trưởng cũng kêu gọi toàn thể CBGVNV nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, sự tận tâm với nghề nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua trong đơn vị, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Sau một thời gian làm việc tích cực và khẩn trương, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết  với sự thống nhất và quyết tâm cao của toàn thể CBGVNV nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chất lượng năm học 2018-2019 thông qua hệ thống giải pháp cụ thể, rõ ràng.

Những tiếng vỗ tay giòn giã, những nụ cười hạnh phúc  đã  khép lại buổi hội nghị trong sự thành công tốt đẹp. Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách nhưng vẫn khát khao, hy vọng và tin tưởng rằng  năm học mới 2018 - 2019 sẽ là năm học thành công trên mọi phương diện của  nhà trường để trường THCS Xuân Thủy luôn  xứng đáng là địa chỉ  đáng tin cậy cho phụ huynh và con em trên địa bàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ


FB_IMG_1538352437269.jpg


FB_IMG_1538352425095.jpg

FB_IMG_1538352421976.jpg

FB_IMG_1538352430270.jpg

FB_IMG_1538352389225.jpg

FB_IMG_1538352453897.jpg

Nguyễn Thị Quỳnh - Tổ KHTN
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Hồ Thị Nga
Hồ Thị Nga
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com