THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 111
Số lượt truy cập: 11777772
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 9/6/2018 7:24:09 AM
Năm học 2017 - 2018 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy - học của Thầy và trò trường THCS Xuân Thủy. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu-mùa khai trường.

Thực hiện Công văn 1541/SGDĐT-VP ngày 09/8/2018 của Sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2018-2019; CV Số 817 /GDĐT-KHTH V/v hướng dẫn chuẩn bị cho năm học mới và tổ chức khai giảng năm học 2018 – 2019. Vào lúc 7h 30 ngày 5 tháng 9 Trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới trong không khí vui tươi, trang trọng.

Đến dự lễ khai giảng có bác Nguyễn Văn Đề - Chủ tịch UBND xã Xuân Thủy, cùng các đồng chí đại diện trong Đảng ủy, Uỷ ban; các ông, bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã; Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ GV-NV và 221 học sinh toàn trường.

IMG_20181011_074836.jpg

Tập thể CB, GV-NV nhà trường

Buổi lễ bắt đầu với việc đón học sinh lớp 6 vào trường trong không gian của nắng sớm mùa thu dịu nhẹ, những bước chân nhịp nhàng, những nụ cười rạng rỡ, hứa hẹn các em là những trò ngoan của gia đình và nhà trường, thầy cô cùng các anh chị giang tạy đón các em út vào trường trong niềm vui hội ngộ Như nhà văn Lí Lan đã viết “Bước qua cánh cổng này là một thế giới mới, diệu kì mở ra trước mắt các em”. Chúc cho các em mạnh khỏe, học giỏi để sau này dựng xây đất nước ngày càng vững mạnh hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dặn.

Đón_HS_lớp_6.jpg

                                                                              Lễ đón nhận học sinh lớp 6       

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm. Thay mặt tập thể hội đồng sư phạm, thầy giáo Hoàng Hải Hậu - PBT chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em học sinh. Trong thư có viết

“...Bước vào năm học mới ngành gáo dục phát huy những kết quả đạt được,tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo,, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn lực chất lượng cao, phục công nghiệp hóa , hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đất nước…

Tôi mong các thầy cô giáo giữ vững đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới , sáng tạo trong dạy học; các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, chí vươn lên, thi đua học tập tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà”

kg1.jpg 

Thầy giáo Hoàng Hải Hậu-PHT đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Để đề ra nhiệm vụ, phương hướng cũng như nêu cao quyết tâm cho toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh, trong diễn văn khai mạc buổi lễ, thầy giáo Hoàng Tấn Hiếu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh:

         “ Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học mới, tôi đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh, cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ sau đây:

          Đối với các thầy cô giáo:

            Các đ/c cần dành tâm trí, sức lực, trí tuệ, thời gian để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học. Nhân cách, tấm gương, kiến thức, bản lĩnh, sự khéo léo, tình thương yêu của thầy cô làm cho các em ham học, tạo nên động lực để các em vượt qua khó khăn trong học tập. Tôi mong các thầy cô vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng phẩm chất đạo đức, tâm huyết say mê với sự nghiệp trồng người. Mỗi cô giáo thầy giáo phải là một tấm gương sáng để học sinh noi theo

          Đối với các em học sinh:

         Thầy tin rằng các em đang háo hức bước vào năm học mới, có nhiều dự định và hoài bảo trong tương lai, vậy nên phấn đấu ngay giờ học đầu tiên, tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể. Các em thi đua học tập giỏi, rèn luyện đạo đức tốt, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, thương yêu giúp đỡ bạn bè, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn ANTT trường học, an toàn GT, phòng chống các tệ nạn xã hội, đặc biệt phòng chống ma túy xâm nhập học đường.

          Các em thân mến! Trong thư Bác Hồ gửi các em học sinh nhân ngày khai trường cách đây 73 năm có đoạn viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Lời trong thư khẳng định vấn đề mấu chốt của một Quốc gia, một dân tộc phụ thuộc vào việc học của các em, một chân lý trường tồn mãi mãi. Thầy mong các em chăm ngoan, học giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước vừa đủ đức vừa đủ tài, bởi lẽ "Hiền tài là nguyên khí quốc gia" xây dựng quê hương Xuân Thủy nói riêng và đất nước ta nói chung giàu đẹp hơn, to đẹp hơn.”

kg2.jpg

                     Thầy giáo Hoàng Tấn Hiếu-HT Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Đánh dấu sự  thành công của buổi lễ bằng hồi trống khai trường của Bác Chủ tịch xã Nguyễn Văn Đề và lời phát biểu đầy chân tình ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng thời động viên nhà trường tiếp tục phấn đấu giữ vững những thành tích ấy.

kg3.jpg

                 Bác Nguyễn Văn Đề-PBTĐU, CTUBND Xã đánh trống khai trường

Để thắp sáng thêm ước mơ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường, phát huy truyền thống đùm bọc lẫn nhau, đại biểu, học sinh và giáo viên  trường tham gia ủng hộ nhiệt tình

kg4.jpg

Thầy Hoàng Tấn Hiếu-HT Nhà trường trao học bỗng cho học sinh nghèo vượt khó

Buổi lễ khép lại cũng là lúc thầy và trò bước vào tiết học đầu tiên của năm học mới, hứa hẹn thêm một mùa vàng cho tập thể sư phạm trong năm học 2018-2019. Chúc tập thể trường THCS Xuan Thủy năm học mới thành công!       

kg5.jpg

Nguyễn Thị Hà - Tổ KHXH
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
Hồ Thị Nga
Hồ Thị Nga
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com