Số lượt truy cập: 9319203
TẾT TRUNG THU Ở TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY 10/6/2017 7:34:31 PM
Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong toàn trường đồng thời qua đó nâng cao nhân thức giáo dục cho thế hệ trẻ trong gia đình, nhà trường và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện.

Vào lúc 16h 30 phút ngày 4 tháng 9 năm 2017 ( nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch), Trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức tết Trung Thu cho các em.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Du Bí thư đảng ủy, cấp ủy các thôn và toàn thể HĐSP.

Mở đầu buổi lễ các em nghe thầy Hoàng Hải Hậu phó Bí thư chi bộ đọc thư chủ tịch nước.Trong thư có viết “Tết Trung thu năm nay, các cháu có thêm món quà đầy ý nghĩa, đó là Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2017 với nhiều quy định mới, đầy đủ và cụ thể về quyền trẻ em, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền trẻ em…Bác khen ngợi các cháu đã nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi; mong các cháu tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện theo Năm điều Bác Hồ dạy, noi gương người tốt, việc tốt, mai sau trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.”

Các em được nghe cô giáo Lê Thị Thùy Giang ôn lại Sự tích đêm Trung Thu và nhận quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Buổi lễ được hâm nóng lên với các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Ca ngợi về Bác Hồ, Đảng, Đoàn, Đội, quê hương, đất nước, Trung thu” đã mang lại cho đêm hội không gian ấm cúng, vui vẻ.

Sau tiết mục văn nghệ các em còn được ngắm nhìn, thưởng thức những mâm cỗ tuyệt đẹp từ những bàn tay tài hoa của phụ huynh, học sinh.

Kết quả đạt được qua hai hội thi văn nghệ -mâm cỗ của các chi đội:

* Văn nghệ:  Giải nhất: Tập thể lớp 9A

Giải nhì: Tập thể lớp 8A

Giải ba: Tập thể lớp 9B

Giải KK: Tập thể các lớp: 6AB, 7AB, 8B.

* Mâm cỗ: Các lớp đồng xếp hạng A trong đó:

Xếp nhất: Lớp 9A

Nhì : Lớp 8A

Ba:   Lớp 6B

Đêm hội trăng rằm năm 2017 đã khép lại nhưng để lại trong lòng đại biểu, phụ huynh, học sinh ấn tượng tốt đẹp về đêm Trung Thu, chúc các em chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ trong thời đại mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA ĐÊM HỘI TRUNG THU

Nguyễn Thị Hà