THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 133
Số lượt truy cập: 10392639
QUANG CÁO
MÙA THƠM TRANG SÁCH MỚI 9/5/2017 9:35:17 PM
MÙA THƠM TRANG SÁCH MỚI

Tiếng trống trường rộn rã, làm tan cái nắng hè

Dịu đi những tiếng ve, còn vương trên hàng cây xanh lá.

Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn

Vui tiếng trống tựu trường, trong tiếng hát mùa thu.

Khi cái nóng oi ả của mùa hè dần dần dịu đi, là lúc nhường chỗ cho không gian dịu dàng hương nắng mùa thu. Mùa thu đẹp dịu dàng bởi màu vàng của hoa cúc, hoa nhài... Và mùa thu cũng thật đẹp bởi đón ngày hội khai trường chào năm học mới. Mùa thu đưa chúng ta trở về mái trường với thầy cô, bè bạn, với những trang vở trắng xinh ẩn chứa trong đó bao náo nức, bao ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò...

Thực hiện quyết định số 2623/QĐ-UBND ngày 25/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 đối với GD mầm non, GD phổ thông và GD thường xuyên; CV 1608/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2017-2018; CV số 645 /GDĐT-KHTH hướng dẫn tổ hoạt động đầu năm và tổ chức khai giảng năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy; Trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới trong không khí vui tươi và thật trang trọng.

Đến dự lễ khai giảng có bác Nguyễn Văn Đề - Chủ tịch UBND xã Xuân Thủy, cùng các đồng chí đại diện trong Đảng ủy, Uỷ ban; các ông, bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã; Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ GV-NV và 254 học sinh toàn trường.

Thật xúc động và bồi hồi với lễ đón các em học sinh lớp 6 thân yêu. Năm nào cũng vậy, trong không khí náo nức của ngày tựu trường, các em học sinh lại rạo rực những cảm xúc khó tả. Hôm nay, dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi và rạo rực hơn bởi năm học 2016 - 2017 có ý nghĩa thật đặc biệt đối với các em- những học sinh lớp 6 lần đầu tiên khi bước vào ngôi trường mới. Những khởi đầu đầy mới lạ, bỡ ngỡ rồi sẽ quen dần khi thầy cô, bè bạn thật gần gũi, thân thương. Trong không khí vui tươi rộn ràng, các em cảm thấy thêm yêu trường, yêu lớp mới.

Bước qua cánh cổng này là một thế giới mới, diệu kì mở ra trước mắt các em. Chúc cho các em mạnh khỏe, học giỏi để sau này dựng xây đất nước ngày càng vững mạnh hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dặn.

     image002.jpg          

Lễ đón nhận học sinh lớp 6

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm. Thay mặt tập thể hội đồng sư phạm, thầy giáo Hoàng Hải Hậu - PBT chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em học sinh. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đến sự “chuyển mình” mạnh mẽ mà ngành Giáo dục đã thực hiện trong năm học vừa qua, từ đó nhắc nhở, khích lệ và đặt niềm tin vào đội ngũ nhà giáo, các em học sinh trong cả nước: “...Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục cần tiếp tục triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh. Quan tâm đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng căn cứ kháng chiến trước đây, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân....”

  image004.jpg

Thầy giáo Hoàng Hải Hậu-PHT đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

 

Để đề ra nhiệm vụ, phương hướng cũng như nêu cao quyết tâm cho toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh, trong diễn văn khai mạc buổi lễ, thầy giáo Hoàng Tấn Hiếu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh:

          Đối với các thầy cô giáo:

            Cần dành tâm trí, sức lực, trí tuệ, thời gian để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học. Nhân cách, tấm gương, kiến thức, bản lĩnh, sự khéo léo, tình thương yêu của thầy cô làm cho các em ham học, tạo nên động lực để các em vượt qua khó khăn trong học tập. Tôi mong các đồng chí vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng phẩm chất đạo đức, tâm huyết say mê với sự nghiệp trồng người. Mỗi cô giáo thầy giáo phải là một tấm gương sáng để học sinh noi theo.

          Đối với các em học sinh yêu quý:

          Thầy tin rằng các em đang háo hức bước vào năm học mới, có nhiều dự định và hoài bão trong tương lai, vậy nên phấn đấu ngay giờ học đầu tiên, tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể. Các em thi đua học tập giỏi, rèn luyện đạo đức tốt, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, thương yêu giúp đỡ bạn bè, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn ANTT trường học, an toàn GT, phòng chống các tệ nạn xã hội, đặc biệt phòng chống ma túy xâm nhập học đường.

                  image006.jpg                     

      Thầy giáo Hoàng Tấn Hiếu-HT Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

 

 Trong ánh nắng mùa thu dịu nhẹ, dưới bàn tay mạnh mẽ, dứt khoát của bác Chủ tịch xã Nguyễn Văn Đề, hồi trống trường rộn rã vang lên làm rạo rực lòng người. Sau hồi trống là lời phát biểu đầy chân tình của bác Chủ tịch xã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng thời động viên nhà trường tiếp tục phấn đấu giữ vững những thành tích ấy.

               image008.jpg

               Bác Nguyễn Văn Đề-PBTĐU, CTUBND Xã đánh trống khai trường

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” đó là niềm vui, là ước mơ của bao thế hệ học trò. Nhưng cũng có bao em vì hoàn cảnh gia đình mà tạm quên đi niềm vui ấy. Chính vì thế, để cho tất cả các em được thực hiện ước mơ của mình, hôm nay, trong buổi lễ khai giảng này, Nhà trường cùng với Công đoàn, Liên Đội kết hợp với các tổ chức, đoàn thể ở địa phương phát động phong trào ủng hộ “ Quỹ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” nhằm động viên các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập tốt. Đây là một hoạt động ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần ”Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Toàn thể đại biểu, hội phụ huynh, cán bộ- giáo viên- nhân viên và học sinh đã hưởng ứng nhiệt tình.

      image010.jpg                       

Thầy giáo Hoàng Tấn Hiếu-HT Nhà trường trao học bỗng cho học sinh nghèo vượt khó

 

Buổi lễ kết thúc, tiếng trống trường rộn rã lại cất lên sau những tháng ngày hè oi bức đã đánh thức bao tâm hồn. Một năm học mới với những nhiệm vụ mới đang ở phía trước. Tuy nhiên, dù khó khăn đến đâu, tập thể thầy và trò trường THCS Xuân Thủy với tinh thần đoàn kết, vượt khó và với truyền thống say mê, sáng tạo đã được hun đúc mấy chục năm qua sẽ mãi tiến về phía trước, vươn tới những tầm cao mới - những tầm cao không bao giờ dừng lại với những con người khát vọng...

      image012.jpg

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2017-2018

 

 

                                                                                     

                                                                                 

Diệu Hương - Tổ KHXH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Hiếu -                   ĐT: 0942813505
Hoàng Tấn Hiếu - ĐT: 0942813505
Võ Thị Hoài Thương
Võ Thị Hoài Thương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn