THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 10392639
QUANG CÁO
KHOẢNG TRỜI THƯƠNG NHỚ 9/3/2017 10:07:21 AM
Một ngày đầu thu, khi tiết trời còn chưa chớm heo may mà lòng tôi đã se sắt lại khi phải làm một cuộc chia li với bốn người chị em thân thiết. Hội ngộ rồi chia li, cuộc đời vẫn thế. Vẫn biết trong dòng chảy cuộc đời những cuộc gặp gỡ nào rồi có lúc lại phải chia tay, song … sao lại day dứt đến vậy.. Tôi đã gắn bó với mái trường này hơn một thập kỉ, đã chứng kiến không ít lần đồng nghiệp chia tay về nghĩ hưu, lại có người lên một vị trí công tác khác nhưng chưa có lần nào cuộc chia tay đồng nghiệp lại để lại khoảng trống lớn đến như vậy. Chắc có lẽ bởi lần này tôi phải chia tay không chỉ có một người chị, mà có cả một người bạn tâm giao, và cả người em mà tôi hết mực yêu quý.

       

    Chia tay người đồng nghiệp đàn chị Dương Thị Hoa Sen về nghĩ hưu tôi không khỏi bồi hồi và thương nhớ. Nhớ lại những ngày đầu mới về trường khi tuổi đời lẫn tuổi nghề còn non nớt, lại phải đi dạy xa nhà tôi còn bỡ ngỡ lắm. Tôi gần như lạc lõng giữa một tập thể các đồng nghiệp đa phần đã lớn tuổi thì chị là chiếc cầu dẫn  giúp tôi hòa nhập vào hội đồng. Lúc đó chị trạc tuổi tôi bây giờ nhưng nom chị trẻ hơn tuổi nhiều. Vẻ dịu dàng, thân ái ở chị làm tôi cảm thấy an lòng. Chừng ấy năm tôi ở mái trường này luôn có chị, những lúc vui buồn, cả hạnh phúc của tôi đều có chị sẽ chia. Mười mấy năm trời cùng chị tôi đã có không ít kĩ niệm: nhớ mới ngày nào cùng  chị đi thi giáo viên dạy giỏi, những lúc ốm đau chị lên lớp thay, lúc buồn vui lại tìm chị chia sẽ. Không chỉ với riêng tôi chị nhiều năm trời là một tổ phó chuyên môn dìu dắt bao thế hệ đồng nghiệp trẻ trưởng thành. Với chúng tôi chị không chỉ là đồng nghiệp, mà còn là người chị, người bạn lớn đã giúp chúng tôi trưởng thành trong công việc và cuộc sống.

          Người bạn tâm giao mà tôi muốn nói là Lê Thị Thanh Nhàn. Tôi không cần phải nhắc lại những chuổi dài thành tích mà bạn đạt được nữa vì nó đã được tuyên dương tại tất cả các diễn đàn từ cấp trường đến cấp huyện, tỉnh. Tôi sẽ luôn nhớ đến người bạn ấy chỉ là một người mà càng ngày tôi càng không muốn phải chia xa.  Bạn về trường sau tôi ít năm, từ đó đến nay chúng tôi cùng đồng hành bên nhau cùng chứng kiến bao biến đổi của mái trường, cùng chia ngọt sẽ bùi trong cuộc sống. Gọi là bạn tâm giao chẳng sai tí nào khi chúng tôi  thường gặp nhau trong nhiều ý tưởng trong công việc và cả khi vui buồn. Còn gì đáng tiếc hơn khi phải chia xa một người bạn như thế.   

 

          Không có sự chia tay nào mà không tiếc nuối. Mới ngày nào chị em chúng tôi còn quấn quýt, tíu tít mổi buổi sáng đến trường, gặp nhau cười cười, nói nói đó mà giờ đây đành tiễn nhau đến nơi làm việc mới. Một cô kế toán Nghĩa Duyên xinh đẹp, giỏi giang tưởng chỉ biết vô tình như những phép tính song lại giàu tình cảm đến lạ. Hay cười nhưng cũng mau nước mắt như trời chợt nắng, chợt mưa. Trái lại cô em Hoàng Hằng tuy trẻ tuổi mà lại rắn rỏi với nụ cười tươi luôn nở trên môi, một chủ công trong đội bóng chuyền toàn cầu thủ “ gà mờ” của chúng tôi. 


ct1.jpg


         Hôm nay các đồng chí, đồng nghiệp, chị em thân thiết đó của tôi đã đến với những ngôi trường mới, người đã về vui vầy bên con cháu để an hưởng tuổi xế chiều. Song hình ảnh của các chị, bạn, em vẫn còn ở mãi với ngôi trường thơ mộng bên bờ Kiến Giang này. Những kĩ niệm, nổi nhớ về các đồng chí sẽ luôn được chúng tôi- những người ở lại- gìn giữ và chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi xây dựng ngôi trười THCS Xuân Thủy của chúng ta ngày một đi lên, làm đầy thêm các thành tích mà các đồng chí để lại. Thay lời kết, chúng tôi muốn nhắn nhủ một điều“Cho dù có đi nơi đâu, ta vẫn không quên được nhau”. Mong rằng các đồng chí sẽ luôn nhớ đến chúng tôi như chúng tôi vẫn ngày ngày gìn giữ, vun đắp thành quả mà chị em để lại.


ct2.jpgct3.jpg

                                                                                                                                                                                 Xuân Thủy, ngày 31/8/ 2017

                                                                         

                                                                         

Phan Thị Nhật Lệ - Tổ KHXH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Hiếu -                   ĐT: 0942813505
Hoàng Tấn Hiếu - ĐT: 0942813505
Võ Thị Hoài Thương
Võ Thị Hoài Thương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn