THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 66
Số lượt truy cập: 10392639
QUANG CÁO
DŨNG CẢM CỨU BẠN NHỎ 5/19/2017 11:13:24 AM
Vào hồi 15 giờ ngày 18/5/2017 vừa qua, sau khi cùng các bạn trong lớp 9B trường THCS Xuân Thủy hoàn thành công việc lao động vệ sinh khu Tưởng niệm Anh hùng Lâm Úy (Tại thôn Xuân Bồ, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy), ba em là Lê Thị Trà My, Phạm Thị Huyền, Đỗ Quỳnh Trinh rủ nhau về bến nước gần đó rửa chân thì phát hiện một cháu bé đang chới với giữa sông Kiến Giang. Không kịp suy nghĩ gì nhiều, cũng không kịp trao đổi, hội ý về phương pháp cứu người, theo tiếng gọi lương tâm, ba em để nguyên quần áo, lập tức lao ngay đến người cần cứu và cấp tốc đưa cháu vào bờ an toàn.

     Trà My, Huyền, Trinh vốn là những học sinh ngoan, hiền, học lực khá đều tất cả các bộ môn từ nhiều năm nay. Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của 3 em là những tấm gương sáng, không chỉ cho học sinh trong trường THCS Xuân Thủy mà còn cho nhiều người khác học tập.

  Ngay sau hành động cứu người của Trà My, Huyền, Trinh, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS Xuân Thủy đã hoàn thiện hồ sơ để kết nạp 3 em vào Đoàn nhân dịp sinh nhật Bác Hồ.

    Được biết, cháu bé được cứu kịp thời là Dương Đoàn Công Anh, đang học lớp 3A Trường Tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Công Anh vốn ưa tắm sông, trong lúc bố mẹ cháu bận việc, cháu tự tiện xuống bến nước để thỏa mãn nhu cầu. Chỉ một chút nữa thôi là tai họa sẽ khôn lường! Sự việc này, cảnh báo các bậc phụ huynh, trong dịp hè sắp đến cần quan tâm đến con em mình, không nên để các cháu tắm sông một mình, tránh tình trạng đuối nước rất dễ xảy ra!

 

myhuyen.jpg

Lê Thị Trà My – Đỗ Quỳnh Trinh – Phạm Thị Huyền (Từ trái sang)

trong buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới 19/5/2017.


cong anh.jpg


Cháu bé mới thoát tay tử thần: Dương Đoàn Công Anh

Hoàng Hải Hậu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Hiếu -                   ĐT: 0942813505
Hoàng Tấn Hiếu - ĐT: 0942813505
Võ Thị Hoài Thương
Võ Thị Hoài Thương
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn