BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI
Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội.
TÌNH THẦY CÔ
Thứ sáu, 17/11/2017 09:41
Tuổi học trò, cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao những kỉ niệm buồn vui, sự ngỗ nghịch. Tuổi học trò là những mộng mơ, lo âu bất chợt, những ý tưởng, tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường, nơi ta luôn có bạn bè, thầy cô bên cạnh chia sẽ cùng ta.
20.11 NGẪM VỀ TÌNH THẦY TRÒ XƯA VÀ NAY
Thứ tư, 08/11/2017 08:34
Một khi nền giáo dục Việt Nam hội nhập vào giáo dục thế giới thì mối quan hệ thầy trò sẽ thay đổi, vì khi đó từ “teacher” (người dạy hay thầy, cô giáo) sẽ thay thế bằng từ “instructor” (người hướng dẫn). Người thầy sẽ là người trợ giúp cho học sinh lĩnh hội kiến thức và không còn là nguồn duy nhất truyền đạt kiến thức cho học sinh nữa.
XÃ XUÂN THỦY TỔ CHỨC KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017
Thứ hai, 16/10/2017 08:51
Với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến 15/10/2017 trong cả nước nhằm khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
CHI BỘ TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
Thứ tư, 11/10/2017 08:36
Kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, vào lúc 16h ngày 10 tháng 10 năm 2017 các đồng chí Đỗ Thùy Hương, Trần Thị An và Trần Thị Lựu đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
NHÂN DỊP 20/10 – ĐÔI ĐIỀU VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT
Thứ hai, 09/10/2017 09:19
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....
TẾT TRUNG THU Ở TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ sáu, 06/10/2017 07:34
Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong toàn trường đồng thời qua đó nâng cao nhân thức giáo dục cho thế hệ trẻ trong gia đình, nhà trường và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện.
HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017 – 2018
Thứ hai, 02/10/2017 10:47
Hội nghị là dịp để nâng cao tin thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học xứng đáng với sự tin cậy của ngành, của Đảng ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, của phụ huynh và học sinh toàn trường.
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY NHIỆM KỲ: 2017– 2018
Thứ bảy, 30/09/2017 08:30
Căn cứ vào Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; căn cứ Kế hoạch năm 2017 của Ban Thường vụ Đoàn xã Xuân Thủy về tổ chức Đại hội chi đoàn trường THCS Xã Xuân Thủy. Ngày 27/09/2017, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đoàn xã Xuân Thủy, Chi bộ, BGH trường THCS Xuân Thủy, Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017- 2018. Đại hội đã chỉ ra 3 nhiệm vụ chính: Thứ nhất: Kiểm điểm và báo có tổng kết hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2016- 2017. Thứ hai: Thảo luận và quyết định phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của chi đoàn nhiệm kỳ 2017- 2018. Thứ ba: Bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2016- 2018.
CHI BỘ TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY ĐẠI HỘI THÀNH CÔNG NHIỆM KỲ 2017 - 2020
Thứ sáu, 08/09/2017 08:35
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm học mới. Thực hiện theo Kế hoạch của Chi bộ và được sự nhất trí của Đảng ủy xã Xuân Thủy. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị của cấp ủy. Chiều ngày 8/9/2017, chi bộ THCS Xuân Thủy tiến hành triển khai Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020, đây là Đại hội hết sức quan trọng, bởi Nghị quyết của Đại hội chính là đường lối lãnh chỉ đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể xây dựng nhiệm vụ thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 – 2020 cũng như thực hiện tốt các hoạt động năm học 2017-2018.
MÙA THƠM TRANG SÁCH MỚI
Thứ ba, 05/09/2017 09:35
MÙA THƠM TRANG SÁCH MỚI
KHOẢNG TRỜI THƯƠNG NHỚ
Chủ nhật, 03/09/2017 10:07
Một ngày đầu thu, khi tiết trời còn chưa chớm heo may mà lòng tôi đã se sắt lại khi phải làm một cuộc chia li với bốn người chị em thân thiết. Hội ngộ rồi chia li, cuộc đời vẫn thế. Vẫn biết trong dòng chảy cuộc đời những cuộc gặp gỡ nào rồi có lúc lại phải chia tay, song … sao lại day dứt đến vậy.. Tôi đã gắn bó với mái trường này hơn một thập kỉ, đã chứng kiến không ít lần đồng nghiệp chia tay về nghĩ hưu, lại có người lên một vị trí công tác khác nhưng chưa có lần nào cuộc chia tay đồng nghiệp lại để lại khoảng trống lớn đến như vậy. Chắc có lẽ bởi lần này tôi phải chia tay không chỉ có một người chị, mà có cả một người bạn tâm giao, và cả người em mà tôi hết mực yêu quý.
ĐỘC ĐÁO HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ năm, 31/08/2017 04:33
Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, mỗi địa phương đều có những làn điệu dân ca đặc trưng thể hiện dưới hình thức văn nghệ dân gian, đậm đà bản sắc văn hoá, được nâng niu và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Hoàng Thái Anh
Hồ Thị Nga