THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 66
Số lượt truy cập: 10873947
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY RỘN RÀNG ĐÊM TẾT TRUNG THU
Hòa chung trong không khí náo nức trung thu của cả nước, thực hiện Kế hoạch của UBND xã Xuân Thủy về tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2015, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 27 tháng 9 năm 2015 (tối Rằm tháng 8), Trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức thành công Tết Trung thu cho các em học sinh. Đến dự với buổi lễ có đại diện lãnh đạo, các đoàn thể của xã Xuân Thủy; đại diện các thôn trong toàn xã; ban đại diện hội cha mẹ học sinh, tập thể hội đồng sư phạm và cùng toàn thể học sinh trong trường.
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHI BỘ Năm học 2015 – 2016.
Thứ bảy, 19/09/2015 05:56
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm học mới. Thực hiện theo Kế hoạch của Chi bộ và được sự nhất trí của Đảng ủy xã Xuân Thủy. Chiều ngày 18/9/2015, dưới tiết trời dịu mát sau đợt mưa tầm tả suốt mấy ngày liền, chi bộ THCS Xuân Thủy tiến hành triển khai Hội nghị đầu năm học 2015-2016, đây là Hội nghị hết sức quan trọng, bởi Nghị quyết của Hội nghị chính là đường lối lãnh chỉ đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể xây dựng nhiệm vụ thực hiện tốt các hoạt động năm học 2015-2016.
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI!
Thứ bảy, 05/09/2015 03:02
Mùa thu lại về trên bao khuôn mặt xinh tươi của các em học sinh. Cho dù cái oi nồng của mùa hạ vẫn còn nhưng không làm mất đi sự náo nức của các em trong ngày hội lớn – ngày hội khai giảng năm học mới 2015-2016 của trường THCS Xuân Thủy- Ngôi trường bên bờ sông Kiến Giang hiền hòa thơ mộng.
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY CHIA TAY VÀ ĐÓN NHẬN CB, GV ĐƯỢC BỔ NHIỆM VỊ TRÍ CÔNG TÁC MỚI
Thứ hai, 10/08/2015 07:25
Thực hiện theo sự điều động của tổ chức, đầu năm học 2015-2016, Trường THCS Xuân Thủy có 2 đồng chí CB-GV được bổ nhiệm vi trí công tác mới. Trong số các đồng đó đ/c Lê Ngọc Thành - nguyên Hiệu trưởng được bổ nhiệm làm Chuyên viên Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ, đ/c Hồ Thị Minh Ngọc - nguyên là TT Tổ KHXH, được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THCS Liên Thủy.
XIN MỘT LẦN QUỲ TRƯỚC NHỮNG LINH HỒN...
Thứ hai, 27/07/2015 08:35
Tháng bảy mưa Ngâu, tháng bảy ngập tràn nước mắt. Nước mắt người vợ khóc chồng, nước mắt con khóc cha, nước mắt đồng đội còn sống khóc người đã mất…Chiến tranh đã đi qua hàng chục năm, nhưng những đau thương mất để lại thì không gì bù đắp được. Những người mẹ mất con, những người vợ mất chồng,… để giờ đây những nghĩa trang Trường Sơn, Đường 9,… bạt ngàn những ngôi mộ, biết bao làng không chồng, trại thương binh và rất nhiều những hài nhi bé nhỏ dị tật được sinh ra trên đất nước Việt Nam.
NHỮNG CHUYẾN ĐI BỒI ĐẮP TÂM HỒN...
Chủ nhật, 19/07/2015 07:29
Soi mình bên dòng sông Kiến Giang thơ mộng là ngôi trường THCS Xuân Thủy đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển với bề dày truyền thống vẻ vang, đầy tự hào. Từ những mái nhà tranh vách đất ban đầu, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, khuôn viên nhà trường từng bước được cải tạo làm nên ngôi trường xinh đẹp, khang trang như bây giờ và trang sử vẻ vang của trường còn ghi những thành tích vàng son. Dẫu trường học với số lượng học sinh không nhiều, ít phòng học nhưng kế thừa và phát huy truyền thống của ngôi trường quê hương, thầy và trò THCS Xuân Thủy đã dành tất cả tâm sức của mình phấn đấu không ngừng để rồi gặt hái được các thành quả đáng khích lệ, tự hào trong các hội thi, xếp ở vị trí tốp đầu các trường học của huyện nhà như: hội thi HSG cấp huyện, tỉnh; thi Hùng biện Tiếng Anh; Hội khỏe phù đổng cấp huyện, tỉnh; Cuộc thi Giao thông thông minh cấp Quốc gia,...
CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH TRONG NGÀY RA TRƯỜNG
Thứ ba, 16/06/2015 04:53
Có cái gì nghèn nghẹn nơi lòng ngực không thể nói ra bằng lời. Thời gian sao trôi qua nhanh quá! Ngày mới bước vào trường THCS Xuân Thủy, chúng em còn là những cô cậu học trò nhỏ bé với bao điều bở ngỡ, mới lạ. Khi đó như những chú chim non từ khắp nơi bay về tụ hội tại ngôi trường này, chúng em còn rụt rè, ngơ ngác trong ngày khai giảng đầu tiên giữa ngôi trường rộng lớn, xa lạ. Và rồi chính thầy cô đã truyền cho chúng em hơi ấm và sức mạnh. Chúng em đã phần nào tự tin trên mỗi bước chân mình.
“LẮNG NGHE TRẺ EM NÓI ”
Thứ ba, 02/06/2015 05:20
Sinh thời Bác Hồ viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”. Vâng, trẻ em là những người chủ thực sự của tương lai đất nước. Do đó vấn đề trẻ em được Luật Bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em quy định như sau: Trẻ em được Nhà nước, gia đình, xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đãi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em; Nhà nước, xã hội và gia đình có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ người mẹ, trẻ em, thực hiện kế hoạch hoá gia đình. Kế thừa và phát huy truyền thống yêu thương con trẻ của dân tộc, đáp ứng các yêu cầu đào tạo các thế hệ công dân Việt Nam của các thời kỳ hội nhập quốc tế và phát triển đất nước bền vững, hơn 10 năm qua, Tháng hành động vì trẻ em đã trở thành một phong trào vận động toàn xã hội quan tâm đến trẻ em, chung tay cùng Nhà nước giải quyết những khó khăn, thách thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
NHỮNG BÔNG HOA DÂNG BÁC
Thứ ba, 19/05/2015 09:59
Tháng Năm, cứ vào dịp cả nước ta với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa hướng về ngày sinh nhật Bác, UBND huyện Lệ Thủy huyện long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho những học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi toàn huyện.
CUỘC HỘI NGỘ YÊU THƯƠNG
Chủ nhật, 03/05/2015 03:23
Được sự nhất trí của Công đoàn GD Lệ Thủy và sự thống nhất của Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn hai trường và thực hiện kế hoạch tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm trường bạn của Công đoàn trường THCS Xuân Thủy trong năm học 2014-2015, Công đoàn và nhà trường THCS Xuân Thủy vui mừng được đón tiếp quý thầy cô giáo Trường THCS Quảng Liên về thăm trường vào ngày 28/4/2015.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Quốc Liệu -                   ĐT: 0916529776
Lê Quốc Liệu - ĐT: 0916529776
Hồ Thị Nga
Hồ Thị Nga
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882852 * Email: thcsxuanthuy@lethuy.edu.vn