THÁNG 3 TẢN MẠN ĐÔI VẦN THƠ VỀ PHỤ NỮ
Trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Người đó có thể là Mẹ, là Chị, là Vợ, là Con gái... Dường như tất cả những người phụ nữ ấy đều mang đến cho chúng ta sự ấm áp, an lành, hạnh phúc khi thành công cũng như lúc thất bại, để ta sống tốt hơn, vững vàng tin tưởng hơn ở cuộc đời này. Chúng ta đã nghe nhiều lời ngợi ca về phái nữ, về đặc trưng giới, về những điều tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống và hiện đại. Trong không khí của những ngày mùa xuân này chúng ta hãy cùng cảm nhận vài nỗi niềm về giới nữ, khi gặp lại những vần thơ quen thuộc một thời.
TrườngTHCS Xuân thủy - Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Thứ sáu, 09/03/2018 07:24
Hòa chung trong không khí vui tươi, náo nức của phụ nữ trên toàn thế giới kĩ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều 08/3/2018, Công đoàn, Ban nữ công của trường THCS Xuân Thủy đã hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm ngày khởi nghĩa hai Bà Trưng. Nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của Phụ nữ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong thời bình. Tuyên truyền giáo dục nữ CB,CC,VC,LĐ phát hu0y truyền thống tốt đẹp, phát huy năng lực, thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua lao động sản xuất và công tác, thực hành tiết kiệm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, xã hội của đơn vị.
Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Thứ năm, 08/03/2018 07:48
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 từ lâu đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.
Trường THCS Xuân Thủy tổ chức thành công lễ sơ kết HKI năm học 2017-2018
Thứ năm, 01/02/2018 08:26
Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2018. Được sự nhất trí của Chi bộ trường THCS Xuân Thủy, trường THCS Xuân Thủy tiến hành tổ chức sơ kết chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I năm học 2017-2018. Đến dự có Thầy giáo Hoàng Hải Hậu- Phó Bí thư chi bộ - P. Hiệu trưởng nhà trường, Chú Võ Chí Ngự - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh và toàn thể hội đồng sư phạm cùng 243 bông hoa sắc thắm cũng có mặt đầy đủ trong buổi lễ hôm nay.
Trường THCS Xuân Thủy tổ chức thành công thi HKPĐ cấp trường
Thứ bảy, 23/12/2017 07:42
Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của ngày lễ kỉ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, trong 2 ngày 19 và 21 tháng 12 năm 2017 Trường THCS Xuân Thủy tổ chức Hội khỏe Phù đổng cấp trường nhằm tuyển chọn những em có năng khiếu, có tố chất, yêu thích thể dục thể thao thành lập đội tuyển bồi dưỡng thi đấu Hội khỏe phù đổng huyện năm học 2017-2018.
SINH RA BÊN SÔNG KIẾN (Ghi chép - Hoàng Hải Hậu)
Thứ ba, 28/11/2017 09:32
Ấp ủ ý định viết một cái gì đó về các nhà giáo ưu tú của vùng đồng chiêm trũng Lệ Thủy đã có từ lâu, thế nhưng ngặt một nỗi, công trạng, thành tích của họ thì đã quá nhiều trong các bản báo cáo! Tôi hy vọng muốn nhiều người biết thêm những góc nhìn khác về chân dung các Nhà giáo ưu tú của quê hương Đất Lúa mến yêu!
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI
Thứ tư, 22/11/2017 10:27
Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội.
TÌNH THẦY CÔ
Thứ sáu, 17/11/2017 09:41
Tuổi học trò, cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao những kỉ niệm buồn vui, sự ngỗ nghịch. Tuổi học trò là những mộng mơ, lo âu bất chợt, những ý tưởng, tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường, nơi ta luôn có bạn bè, thầy cô bên cạnh chia sẽ cùng ta.