HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2016-2017
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới. Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy chiều ngày 23 tháng 9 năm 2016 tại văn phòng trường THCS Xuân Thủy đã long trọng tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016-2017.
Công đoàn THCS Xuân Thủy tổ chức tọa đàm chia tay giáo viên nghỉ hưu và tiễn đưa, đón tiếp CBQL
Thứ bảy, 24/09/2016 02:52
Ngày 01/9/2016, cô Nguyễn Thị Mai Hường được về nghỉ hưu theo chế độ sau 30 năm công tác. Cũng thời gian này,thầy Nguyễn Văn Chung - Hiệu trưởng nhà trường được chuyển vùng công tác về THCS Hồng Thủy và thầy Hoàng Tấn Hiếu về thay thầy Chung lãnh đạo Trường THCS Xuân Thủy.
THCS Xuân Thủy với đêm hội trăng
Thứ sáu, 16/09/2016 03:07
Theo nhịp tuần hoàn của quy luật thiên nhiên, mùa hè trôi qua, mùa thu lại tới, báo hiệu Tết Trung thu đã gần kề, tâm trạng thầy và trò thường THCS Xuân Thuỷ lại rạo rực mỗi khi nghĩ đến cảnh tưng bừng rước đèn, phá cỗ dưới trăng.
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Thứ ba, 06/09/2016 02:05
Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, hòa vào niềm vui, sự phấn khởi của tuổi trẻ nói chung và toàn ngành giáo dục cả nước đón chào ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đón chào năm học mới, sáng hôm nay - ngày 5 tháng 9 năm 2016, trường THCS Xuân Thủy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng khai giảng năm học mới
Chủ nhật, 04/09/2016 07:50
Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ ba, 26/04/2016 05:52
Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.
NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3 CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ tư, 30/03/2016 08:43
Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2016, được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, Chi đoàn trường đã triển khai kế hoạch hành động tháng Thanh niên với nhiều hoạt động diễn ra và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia. Song song với họat động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động vô cùng hữu ích và thiết thực cho các đoàn viên thanh niên của trường như: Tổ chức lễ ra quân tháng Thanh niên vào ngày 12/3/2016: Trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trường và khu vực ven dòng sông Kiến Giang. Tiếp đó là ngày 24/3/2016 Chi đoàn đã tổ chức vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ Lâm Úy ở Thôn Xuân Bồ, đại diện cho các đoàn viên trong chi đoàn tham gia kéo co ở chùa Hoằng Phúc.
CHÚNG TA TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC LÀ PHỤ NỮ
Thứ ba, 08/03/2016 08:48
“Ngày Quốc tế Phụ nữ” tại Việt Nam được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM I THEO MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC MỚI”
Thứ tư, 02/03/2016 12:09
Để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, thì giáo dục không ngừng được đổi mới, yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học đặt ra trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nêu rõ: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kĩ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kĩ năng, phát triển năng lực.”
CÔNG AN HUYỆN LỆ THỦY TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TH XUÂN THỦY VÀ TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ hai, 29/02/2016 07:42
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban an toàn giao thông huyện Lệ Thủy, phòng GD&ĐT Lệ Thủy, với mục đích đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật giao thông, nhất là xây dựng “văn hóa giao thông” cho các em học sinh, sáng thứ 2 ngày 29/02/2016, Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Ban an toàn giao thông trường TH và THCS Xuân Thủy tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho 510 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên hai trường.