NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG TRƯỜNG HỌC
Thứ sáu, 28/04/2017 02:03
Để toàn dân chung tay góp sức cùng ngành Điện đảm bảo cung cấp ổn định cho các ngành kinh tế và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, BBT xin giới thiệu đến bạn đọc tài liệu “Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả”. Tài liệu tuyên truyền do Công ty Điện lực Quảng Bình biên soạn sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, ngắn gọn, dể hiểu nhất và thiết thực với nhu cầu sử dụng điện tại gia đình nhằm mục đích giúp các em nắm bắt được cách sử dụng điện tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.
CỤM VÙNG GIỮA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI NĂM HỌC 2016-2017
Thứ năm, 20/04/2017 02:51
Đội TNTP Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ ngày thành lập đến nay, lớp lớp thiếu niên, nhi đồng đã được sinh hoạt, rèn luyện hướng theo lá cờ Đội. Thông qua các chương trình, các phong trào, các cuộc vận động, Đội đã tạo môi trường học tập, rèn luyện giúp đội viên trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỈ NIỆM 86 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Thứ sáu, 31/03/2017 08:45
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Thứ bảy, 18/03/2017 03:41
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.
Trường THCS Xuân Thủy đón đoàn kiểm, giám sát phòng chống THTL của Ban chỉ đạo chương trình PCTHTL tỉnh Quảng Bình
Thứ ba, 14/03/2017 04:38
Thực hiện Công văn số 16/CV-BCĐ ngày 14 tháng 01 năm 2017 của Ban chỉ đạo chương trình PC THTL tỉnh Quảng Bình về việc phối hợp kiểm tra giám sát liên ngành PC THTL trên địa bàn tỉnh.
THCS XUÂN THỦY - 8/3 MỘT NGÀY VUI ĐẦY Ý NGHĨA.
Thứ sáu, 10/03/2017 08:20
Hòa chung trong không khí vui tươi, náo nức của phụ nữ trên toàn thế giới kĩ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều 08/3/2017, Công đoàn, Ban nữ công của trường THCS Xuân Thủy đã hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm ngày khởi nghĩa hai Bà Trưng.
Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Thứ hai, 06/03/2017 10:26
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 từ lâu đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.
LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016 - 2017
Thứ hai, 16/01/2017 10:35
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Đinh Dậu 2017; sáng ngày 16/01/2017, trường THCS Xuân Thủy đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2016 – 2017 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.
LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI VIÊN CHO 73 EM LỚP 9 TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ hai, 09/01/2017 08:26
67 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường sau Cách mạng Tháng tám 1945: "... Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em..." và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo đã cổ vũ học sinh, sinh viên nước ta thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và tình nguyện chung sức cùng cộng đồng.