Số lượt truy cập: 9319203
MẸ LÀ TẤT CẢ!
Câu chuyện cổ tích thường bắt đầu từ công chúa, hoảng tử còn câu chuyện của mỗi người thường bắt đầu từ mẹ. Bởi mẹ là người mang cho ta những điều kì diệu trong cuộc sống, là nơi ta thút thít khi đau khổ và cười vang khi hạnh phúc.
Nhân viên y tế trường học - những người thầy thuốc thầm lặng.
Thứ sáu, 27/02/2015 02:49
Nói đến thành tích đạt được trong trường học, người ta thường nghĩ đến vai trò của đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy truyền thụ những tri thức đến với học trò. Nhưng có một lực lượng không nhỏ góp phần vào thành công cuả nhà trường, đó là nhân viên y tế trường học.
TIẾT THỰC HÀNH- CƠ HỘI HỌC SINH RÈN KỶ NĂNG
Thứ sáu, 27/02/2015 10:48
Học sinh trường THCS Xuân Thủy đã biết vận dụng kiến thức đã học và dưới sự hướng dẫn của giáo viên đã tổ chức có hiệu quả các tiết thực hành như: "chế biến món ăn" tại lớp học từ đó góp phần tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn Công nghệ để trở thành những “Đầu bếp trẻ” mà hiện nay nhiều trẻ không có được những kỷ năng như thế.
Giữ nét đẹp của Tết trồng cây
Thứ ba, 24/02/2015 08:50
Tết cổ truyền Kỷ Hợi (năm 1959), Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây. Kể từ đó, cứ mỗi độ Xuân về, Tết trồng cây được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.
Chi bộ trường THCS Xuân Thủy – Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Chủ nhật, 08/02/2015 01:00
Chi bộ THCS Xuân Thủy luôn khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục toàn diện, là Chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.
GHI NHẬN PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO Ở TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ sáu, 06/02/2015 08:09
Trong cái nắng dịu dàng và mát mẻ của mùa xuân, khung cảnh trường THCS Xuân Thủy như đẹp hơn, thơ mộng hơn. Nằm ở gần trung tâm thị trấn Kiến Giang, ngôi trường toạ lạc trên địa hình bằng phẳng, thoáng mát, xung quanh được che phủ bởi những hàng cây xanh toả bóng quanh năm. Ít ai biết đã có bao nhiêu mồ hôi, công sức của các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đổ xuống để đổi lấy màu xanh tươi đẹp hôm nay. Trong “Chiến lược phát triển giáo dục trường THCS Xuân Thủy giai đoạn 2012 đến 2015 và tầm nhìn đến năm 2020” nhà trường xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình hoạt động dạy và học, tạo dựng được môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển hết khả năng. Góp phần xây dựng nét đẹp văn hoá của dân tộc kết hợp với nét đẹp hiện đại phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và của thời đại.
CÔNG ĐOÀN NGÀNH GD LỆ THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2014-2015
Thứ tư, 04/02/2015 11:26
Năm học 2014-2015 tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết số 29/-NQ/TW ngày 04/11/2014 của Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo", "nâng cao chất l-ượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ";
ĐẢNG LÀ ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG
Thứ hai, 02/02/2015 08:23
Đối với mỗi người dân Việt Nam, dòng chữ “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” – đã trở nên rất đỗi thân thuộc. Nó như một ngọn đuốc, một nguồn ánh sáng soi bước những con đường chúng ta đi. Khi nhắc tới Đảng Cộng sản Việt Nam, ai cũng cảm thấy thiêng liêng và tự hào, cũng như khi nhắc tới Tổ quốc và Bác Hồ.
CHUYỆN “BÉ HẠT TIÊU” VỚI HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TỈNH
Chủ nhật, 01/02/2015 10:19
Như lethuy.edu.vn đã giới thiệu, Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THCS tỉnh Quảng Bình (English Speaking Contest for Secondary Students) tổ chức vào ngày 25/1/2015 vừa qua đã để lại thật nhiều cảm xúc. Một thí sinh đáng mến nhất và để lại ấn tượng cho nhiều người xem nhất và đó là thí sinh mang tên của người anh hùng trong kháng chiến chống quân Nguyên lần thứ hai - Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản. Trần Quốc Toản là chi đội trưởng chi đội Nguyễn Thị Minh Khai (lớp 8A) - Liên đội trường THCS Xuân Thủy, em có nickname rất độc đáo mà ai tiếp xúc với em đều có sự liên tưởng - “Bé hạt tiêu”.
NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ BÁC HỒ KHÔNG BAO GIỜ CŨ
Thứ năm, 29/01/2015 09:10
Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015; được sự nhất trí của Chi bộ Trường THCS Xuân Thủy, Liên Đội trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” vào 15h ngày 21 tháng 1 năm 2015.