Số lượt truy cập: 9319203
NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3 CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2016, được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, Chi đoàn trường đã triển khai kế hoạch hành động tháng Thanh niên với nhiều hoạt động diễn ra và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia. Song song với họat động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động vô cùng hữu ích và thiết thực cho các đoàn viên thanh niên của trường như: Tổ chức lễ ra quân tháng Thanh niên vào ngày 12/3/2016: Trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trường và khu vực ven dòng sông Kiến Giang. Tiếp đó là ngày 24/3/2016 Chi đoàn đã tổ chức vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ Lâm Úy ở Thôn Xuân Bồ, đại diện cho các đoàn viên trong chi đoàn tham gia kéo co ở chùa Hoằng Phúc.
CHÚNG TA TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC LÀ PHỤ NỮ
Thứ ba, 08/03/2016 08:48
“Ngày Quốc tế Phụ nữ” tại Việt Nam được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM I THEO MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC MỚI”
Thứ tư, 02/03/2016 12:09
Để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, thì giáo dục không ngừng được đổi mới, yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học đặt ra trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nêu rõ: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kĩ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kĩ năng, phát triển năng lực.”
CÔNG AN HUYỆN LỆ THỦY TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TH XUÂN THỦY VÀ TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY
Thứ hai, 29/02/2016 07:42
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban an toàn giao thông huyện Lệ Thủy, phòng GD&ĐT Lệ Thủy, với mục đích đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật giao thông, nhất là xây dựng “văn hóa giao thông” cho các em học sinh, sáng thứ 2 ngày 29/02/2016, Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Ban an toàn giao thông trường TH và THCS Xuân Thủy tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho 510 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên hai trường.
Công đoàn Trường THCS Xuân Thủy đăng cai tổ chức thành công giải bóng chuyền nữ dành cho đoàn viên lao động cụm Vùng giữa (cụm I) chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Thứ hai, 22/02/2016 01:55
Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bầu cử HĐND các cấp, Quốc hội khóa XIV; chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của quê hương, đất nước, của ngành; chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cụm Vùng giữa (cụm I) gồm Công đoàn cơ sở các trường học đóng trên địa bàn các xã, thị trấn: Liên Thủy, Phong Thủy, Kiến Giang, An Thủy, Lộc Thủy, Xuân Thủy đã tổ chức thành công giải bóng chuyền nữ dành cho đoàn viên lao động.
Trường THCS Xuân Thủy hưởng ứng Tết trồng cây
Thứ hai, 15/02/2016 08:03
Sinh thời, Bác Hồ rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống nên Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, thêm đẹp, thêm giàu sức sống.
THƯ CHÚC TẾT BÍNH THÂN 2016 CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC
Thứ năm, 11/02/2016 07:20
Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc Tết đến đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, các bạn nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập ở Việt Nam.
CHI ĐOÀN – LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY TỔ CHỨC LỄ TRƯỞNG THÀNH CHO ĐỘI VIÊN LỚN TUỔI.
Thứ năm, 21/01/2016 03:33
Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2016, trong không khí cả nước đón chào xuân mới 2016, trong cái se lạnh của tiết trời vào xuân. Thực hiện chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2015 – 2016 thầy và trò trường THCS Xuân Thủy long trọng tổ chức Lễ trưởng thành cho 72 Đội viên hoàn thành xuất sắc chương trình Đội, kết nạp vào Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Lệ Thủy.
Trường THCS Xuân Thủy tổ chức chia tay giáo viên hưu trí
Thứ hai, 11/01/2016 09:38
“ Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế…”. Chưa bao giờ tôi lại thấy câu hát này thấm thía đến vậy, khi mà chúng tôi chia tay 2 cô về nghỉ hưu cùng một lần: Thầy Lịch và cô Lan.
TỰ HÀO HỌC SINH XUÂN THỦY TẠI OTE CẤP HUYỆN
Thứ sáu, 25/12/2015 07:18
Hội thi Tài năng Tiếng Anh (OTE) dành cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Lệ Thủy diễn ra từ ngày 16-18 tháng 12 năm 2015 tại Hội trường PGD Lệ Thủy đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hòa chung trong không khí vui mừng đầy phấn chấn của những cá nhân, đơn vị đã gặt hái những thành công tại hội thi, học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh xã nhà Xuân Thủy hạnh phúc gấp bội bởi hai đại diện đến từ hai ngôi trường nhỏ TH Xuân Thủy và THCS Xuân Thủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô và khán giả.